Vương quốc Brunei là một “thiên đường du lịch” đầy sức hút bởi sự giàu có của đất nước dầu mỏ nổi tiếng thế giới. Sự yên bình, những mái vòm của nhà thờ Hồi giáo, ánh mặt trời chiếu xuống dòng sông Kamper Yayer và dòng ôtô nối đuôi nhau… Tất cả đã tạo nên sự phồn thịnh và một nét rất riêng cho Brunei. Hãy cùng Đại lý Cebu Pacific thực hiện một chuyến du lịch tới khám phá sự giàu có của vương quốc Brunei để có những trải nghiệm cực kì thú vị cho riêng mình bạn nhé!

Dưới đây là giá vé máy bay cho hành trình từ Hà Nội tới thủ đô Bandar Seri Begawan để quý khách tham khảo:

Cuộc sống sung túc của người dân Brunei

Là quốc gia sản xuất dầu khí lớn thứ 3 Đông Nam Á và xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng lớn thứ 9 thế giới, thu nhập bình quân đầu người của Brunei năm 2011 là gần 50.000 USD, cao hàng thứ năm thế giới. Vì thế, người dân Brunei có cuộc sống rất thoải mái.

Khám phá sự giàu có của vương quốc Brunei

Chỉ với 2 đô la Brunei (khoảng 40.000 đồng), bất kỳ người dân nào cũng có thể đến khám và chữa bệnh theo yêu cầu, từ hắt hơi sổ mũi cho đến bệnh nan y. Và có lẽ Brunei là quốc gia duy nhất trên thế giới đảm bảo việc làm cho công dân. Chỉ cần mang quốc tịch Brunei, khi mang hồ sơ xin việc đến bất kỳ cơ quan nào, bạn cũng sẽ được nhận vào làm việc.

Khám phá sự giàu có của vương quốc Brunei

Brunei còn nổi tiếng với ngôi làng nổi lớn nhất thế giới có trên 600 tuổi. Nằm trên sông Brunei, làng có khoảng 30 ngàn cư dân sinh sống trong những ngôi biệt thự nổi đầy đủ tiện nghi cao cấp. Trường học, thánh đường, bệnh viện, cơ quan hành chính… cũng là những ngôi nhà nổi bề thế, trước mỗi nhà đều có bến cho thuyền cập.

Khám phá sự giàu có của vương quốc Brunei

Hiện nay, Quốc vương Brunei đã cho xây hàng trăm căn nhà trên làng nổi Kampong Yayer để những người chưa có nhà đến thuê với giá “rẻ như cho” 200 đô la Brunei/tháng và 7 năm sau ngôi nhà đó sẽ thuộc sở hữu của họ. Nếu hộ nào than thở khó khăn, nhà Vua có thể cho họ ở miễn phí.

Khám phá sự giàu có của vương quốc Brunei

Thủ đô Bandar Seri Begawan nằm ở quận Brunei Muara, 1 trong 4 quận lớn ở Brunei, với những con đường đan chéo nhau. Tuy nhiên, ở đây không hề có chuyện vi phạm luật giao thông hay xe cộ chen chúc nhau để lấn đường.

Khám phá sự giàu có của vương quốc Brunei

Không chỉ sung sướng về đời sống sinh hoạt, sự giàu có của Brunei còn được hiện hình bởi hơn 100 thánh đường lớn nhỏ có nét kiến trúc đặc trưng là mái hình chóp với hai màu trắng vàng. Bạn sẽ phải thực sự kinh ngạc bởi sự lộng lẫy của các thánh đường trải thảm Arab, tường gạch Châu Âu, vàng dát khắp chốn. 

Khám phá sự giàu có của vương quốc Brunei

Nếu có thời gian, bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội mua vé máy bay đi Brunei giá rẻ tới khám phá cuộc sống ở vương quốc Hồi giáo giàu có này nhé!

Khám phá sự giàu có của vương quốc Brunei
5 (100%) 1 vote
Gọi điện Chat Zalo