Nằm giữa Hong Kong và Trung Quốc, Kowloon Walled City (hay còn gọi là Cửu Long Thành) từng được coi là một trong những nơi đông dân nhất thế giới và hầu như không có luật pháp.

Đặt vé máy bay đi Hong Kong giá rẻ ngay từ bây giờ để khám phá thành phố Cửu Long không luật pháp nhé, đảm bảo bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị!

Tham khảo vé máy bay đi Hong Kong giá rẻ:

HCM-HK t8

Đầu thế kỷ 20, Kowloon là một ngôi làng lụp sụp. Sau thế chiến 2, người nhập cư Trung Quốc đổ về đây sinh sống, gây ra tình trạng thiếu chỗ ở. Các nhà đầu tư quyết định biến nơi đây thành tổ hợp các tòa nhà cao tầng để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân.

Cửu Long Thành là một tổ hợp gồm 300 tòa nhà kết nối với nhau. Từ những năm 1950 đến 1994, hơn 33.000 người từng sống và làm việc ở thành phố này.

Vào lúc cao điểm, có đến 33.000 người ở chen chúc trong diện tích vỏn vẹn 2,6 ha của thành phố, được coi là nơi có mật độ dân số cao nhất thế giới.

tp cửu long2

Mặc dù nằm trên lãnh thổ Hong Kong, Kowloon trước đó là căn cứ quân sự của Trung Quốc nên không được quan tâm, không có luật pháp, nhan nhản thuốc phiện và tội phạm có tổ chức. Quy định duy nhất được áp dụng ở đây là giới hạn chiều cao của các tòa nhà. Do gần sân bay, các tòa nhà chỉ được xây tối đa 13-14 tầng.

Các đường phố, ngõ hẻm ở đây rất hẹp, có những nơi phải đi nghiêng người mới lách qua được. Tuy nhiên, ở bên trên có một mạng lưới các lối đi khiến mọi người có thể di chuyển trong thành phố mà không cần chạm đất.

Do luật pháp không được áp dụng ở Kowloon, nên mở một mối kinh doanh làm ăn rất dễ dàng. Các bác sĩ, nha sĩ và một số chuyên ngành nghề khác đến từ Trung Quốc nhưng chứng chỉ hành nghề không được công nhận ở Hong Kong liền đến Kowloon hành nghề do luật không được áp dụng ở đây. Tầng lớp lao động ở Hong Kong đổ về Kowloon khám chữa bệnh vì giá rẻ hơn rất nhiều so với các nơi khác. Wong Cheung Mi là một trong rất nhiều nha sĩ trong thành phố.

tp cửu long1

Còn rất nhiều thú vị ở thành phố này đang chờ bạn khám phá trong hành trình du lịch phía trước. Chỉ cần liên hệ đến Đại lý Cebu Pacific Việt Nam và đặt vé máy bay đi Hong Kong giá rẻ nhất ngay từ bây giờ, bạn sẽ sở hữu một hành trình du lịch tiết kiệm và hoàn hảo!

Không chỉ cung cấp vé máy bay giá rẻ, bạn còn được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến hành trình bay của bạn! 

Khám phá thành phố Cửu Long không luật pháp
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo