Quần đảo Palawan nổi tiếng với sông ngầm Puerto Princesa là một vườn nằm cách thành phố Puerto Princesa 50km về phía bắc của Philippines, trong khu vực núi Saint Paul ở bờ bắc của đảo Palawan. Đây là một địa điểm nổi tiếng không chỉ ở Philippines mà còn ở cả khu vực Đông Nam Á.

Khám phá vẻ đẹp sông ngầm Puerto Princesa

Vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa được UNESCO công nhận Di sản thế giới năm 1999. Khám phá vẻ đẹp sông ngầm Puerto Princesa, tức là bạn sẽ được ghé thăm nơi bảo tồn đa dạng sinh học hệ sinh vật núi – biển quan trọng nhất của Philippines với cảnh quan đá vôi ngoạn mục, hệ thống sông ngầm dài và hang ngầm rộng lớn.

Khám phá vẻ đẹp sông ngầm Puerto Princesa

Dòng sông ngầm bắt nguồn từ núi St Paul, ở độ cao 100 m, chảy ngầm 8,2 km trước khi đổ ra biển. Thủy triều ảnh hưởng đến mực nước ngầm tới hơn 5 km, tạo ra sự pha trộn trở thành nguồn nước lợ nằm ở phần dưới của sông. Ngay phía trước cửa vào hang động là một khu vực đầm lầy được với vô số các cây cổ thụ và nhiều loài cây đa dạng mọc bên mép nước. Những hàng cây này trở thành nơi cu ngụ lý tưởng cho các loài khỉ, thằn lằn, sóc và cũng là nơi cung cấp nguồn thức ăn nuôi dưỡng chúng.

Khám phá vẻ đẹp sông ngầm Puerto Princesa

Dòng sông có hệ thống núi đá vôi, hang động phức tạp. Hàng triệu chim yến và dơi sống trong hang cùng với sinh vật biển theo thủy triều vào hang tạo nên cuộc sống nhiệt đới hang ngầm phong phú. Trong hang động chứa những đặc trưng  hình thành hang động độc đáo về thẩm mỹ và khoa học. Các thạch nhũ trong hang với đủ hình thù thú vị với những cột nấm lớn, hình thù các con vật như đại bàng, gà, ngựa, mèo, rắn… cho đến hoa chuối, ngọn núi, hoặc phụ nữ khoe những đường cong tuyệt mỹ sẽ khiến du khách phải mê mẩn. Ngoài ra, trong hang còn có hóa thạch động vật biển có vú Sorenia (nay gọi là bò biển), được tìm thấy trong hang có tình trạng tốt. Hóa thạch 20 triệu năm tuổi này trồi ngay trên vách hang, do sự xói mòn của đá vôi trong hang động.

Khám phá vẻ đẹp sông ngầm Puerto Princesa

Hiện nay, sông ngầm Puerto Princesa đã được công nhận là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới còn đối với người dân Palawan thì dòng sông ngầm Puerto Princesa là món quà kỳ diệu mà thượng đế tặng cho người Philippines. Để có một chuyến du lịch thú vị tại địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất Philippines này, bạn hãy gọi điện thoại tới Đại lý Cebu Pacific để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, tối ưu nhất.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Puerto Princesa để quý khách tham khảo:

Khám phá vẻ đẹp sông ngầm Puerto Princesa

Lưu ý:

– Giá vé trên chưa bao gồm thuế và phụ phí

-Thời gian đến và đi theo giờ địa phương mỗi quốc gia

– Giá vé sẽ thay đổi tùy theo thời gian đặt vé và hạng ghế.

– Số lượng vé máy bay đi Philippines giá rẻ có hạn. Do đó, quý khách lưu ý đặt vé sớm để tiết kiệm chi phí vé máy bay tối đa cho hành trình du lịch của mình.

Khám phá vẻ đẹp sông ngầm Puerto Princesa
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo