1506 Lượt xem

Sở hữu nền văn hóa đa dạng cùng các điểm tham quan hấp dẫn, Malaysia luôn là một điểm đến hấp dẫn với du khách quốc tế. Tuy nhiên, khi du lịch một nước xa lạ, du khách thường gặp khá nhiều bỡ ngỡ, khó khăn trong việc tìm đường hoặc phương tiện đi lại phù hợp. Do đó, Cebu Pacific xin chia sẻ cùng bạn những Kinh nghiệm di chuyển ở Malaysia dưới đây để phần nào hỗ trợ quý khách trong hành trình du lịch thú vị của mình.

Các Phương tiện công cộng:

  • Xe bus

Kinh nghiệm di chuyển ở Malaysia

Xe bus là phương tiện đi lại tương đối rẻ ở Malayxia. Xe buýt chạy theo tuyến và giá vé được tính theo khoảng cách. Giờ chạy của xe buýt tương đối thất thường và thường không đúng lịch. Tuy nhiên, xe buýt Putra đáng tin cậy hơn.

  • Taxi

Kinh nghiệm di chuyển ở Malaysia

Ở các thành phố lớn thường tính tiền theo đồng hồ. Giá cước cho 2 km đầu tiên là 2 ringgít (RM) và 10 xu cho mỗi 200m tiếp theo. Đối với những người muốn khám phá những nơi khác của Malayxia vào ngày nghỉ cuối tuần ngắn, đi lại bằng xe buýt đường dài là một lựa chọn tốt. Giá vé bắt đầu ở mức 35 ringgít (RM), do vậy chi phí này vừa phải để sinh viên đến các bang khác nếm thử đồ ăn địa phương hoặc để thăm quan thành phố.

  • Tàu điện ngầm

Kinh nghiệm di chuyển ở Malaysia

Kuala Lumpur có hệ thống tàu điện ngầm 4 làn – tàu một ray KL – kết nối một số quận chính tập trung các ngân hàng, văn phòng, khách sạn và khu mua sắm; STAR chạy suốt 27 km từ phía bắc đến phía nam và một tuyến khác chạy về phía đông còn PUTRA kết nối điểm đông bắc thành phố với phía tây.

KTM (Keretapi  Tanah Melayu – Hệ thống Đường sắt Malay) kết nối các thành phố chính ở Bán đảo Malayxia và các điểm đến ở Thái Lan và Singapore. Tàu tốc hành về phía bắc Langkawi khởi hành hàng đêm từ Kuala Lumpur đến Arau ở Kedah. Đến nơi vào buổi sáng, tàu sau đó sẽ tiếp tục đến Hat Yai ở Thái Lan – một lựa chọn đi lại hoàn hảo cho những sinh viên thích đi mua sắm cuối tuần thoải mái.

  • Phà

Kinh nghiệm di chuyển ở Malaysia

Có một vài cảng biển vào Malayxia, đó là Penang, Port Klang, Kuantan, Kuching và Kota Kinabalu. Có dịch vụ phà vùng duyên hải từ Penang đi Butterworth, chở cả hành khách và xe cộ từ đất liền ra đảo. Bên cạnh đó, có nhiều chuyến phà từ đất liền ra đảo và từ đảo vào đất liền trên khắp đất nước.

Tàu nhanh và xuồng nhỏ trên sông là một cách đi lại phổ biến tại Sabah và Sarawak, đặc biệt đến những địa điểm hẻo lánh hơn. Cũng có các chuyến thăm quan trên biển và trên sông do các đại lý du lịch địa phương thực hiện. Có các dịch vụ giao thông trên biển trong nước từ Cảng Klang (Selangor) đến Kuantan (Pahang) và đến Sabah hoặc Sarawak. Bên cạnh đó còn có các chuyến đi vào mùa nghỉ đưa hành khách đến các nước láng giềng

Thuê xe ô tô, xe du lịch:

Kinh nghiệm di chuyển ở Malaysia

Nếu du khách không thuận tiện trong việc đi lại bằng các phương tiệc công cộng ở Malaysia, và muốn có chiếc xe riêng bao trọn gói để đi đến những nơi mình muốn cho mục đích vui chơi du hí, hay công việc công tác, khám phá tìm hiểu thị trường Avala, với dịch vụ cho thuê xe otô trọn gói từ 4-45 chỗ có thể hỗ trợ du khách từ lúc đón đến khi tiễn sân bay, bên cạnh việc thuê xe riêng bao giờ cũng có kèm theo cho thuê hướng dẫn viên hoặc thông dịch viên tiếng việt thông thạo hai ngôn ngữ  tiếng việt và tiếng Malaysia để đáp ứng yêu cầu của du khách.

Để biết thêm chi tiết về các điểm du lịch nổi tiếng ở Malaysia, kinh nghiệm du lịch cũng như cách thức đặt vé máy bay đi Malaysia giá rẻ, bạn hãy gọi điện thoại tới đường dây nóng của Đại lý Cebu Pacific để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, tối ưu nhất.

Rate this post
Gọi điện Chat Zalo