Nếu có cơ hội sở hữu cho mình những tấm vé máy bay đi Hồng Kông giá rẻ du lịch, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng tàu điện đang ngày càng có sức ảnh hưởng lớn với người dân và du khách Hồng Kông. Ở Hồng Kông, tàu điện chạy ở làn giao thông giữa ở những vùng nhộn nhịp nhất như thể nó đã tồn tại trong 110 năm. 

Kinh nghiệm đi tàu điện ở Hồng Kông

Emmanuel Vivant – giám đốc và tổng giám đốc  trạm xe điện Hồng Kong đã từng phát biểu rằng: “Tàu điên được xem như là biểu tượng của Hồng Kông bởi vì nó gắn liền với những sự kiện lớn đã diễn ra ở đây trong vài thế kỷ qua”. Điều đó có lẽ thật sự chính xác bởi hiện nay, để khám phá và trải nghiệm Hồng Kông một cách tốt nhất chính là việc bạn hãy thử leo lên trên một chiếc xe điện rất đặc trưng của Hồng Kông và du ngoạn khắp những địa điểm nổi tiếng nhất xứ cảng thơm.

Kinh nghiệm đi tàu điện ở Hồng Kông

Nếu có ý định ghé thăm xứ cảng thơm, bạn đừng quên tham khảo thông tin về kinh nghiệm đi tàu điện ở Hồng Kông dưới đây nhé!

  • Trạm xe điện của Hồng Kông thường bố trí tại một “hòn đảo” ở giữa đường phố, mặc dù một số ít là ở phía bên đường.
  • Các điểm dừng được đánh dấu bằng các dấu hiệu màu xanh lá cây .
  • Dòng xe điện chạy 30 km trên đảo Hồng Kông, trải dài từ Kennedy Town đến cuối bờ tây của dòng Shau Kei Wan vào cuối đông. Nó chỉ chạy theo hai hướng – hướng đông và hướng tây – nhưng một số tuyến đi xa hơn hơn những tuyến khác
  • Đi xe điện thực sự rất đơn giản. Đầu tiên bạn hãy quyết định hướng đi. Sau đó, tìm kiếm xe điện tới chạy theo hướng của bạn. Ở mỗi điểm dừng đều có một bản đồ.
  • Giá vé là 2,30 đô la Hồng Kông (khoảng 30 cent Mỹ cho mỗi chuyến đi), không phụ thuộc vào chiều dài của cuộc hành trình. Giá vé có thể được thanh toán bằng tiền mặt hoặc bằng thẻ Octopus bên trong xe điện.
  • Mã QR được đăng ở hầu hết các trạm, cho phép hành khách để tìm ra thời gian trong ba xe điện đến tiếp theo.
  • Các xe điện dài nhất có thể mất khoảng 90 phút.

Để biết thêm chi tiết các thông tin liên quan đến hành trình bay hay kinh nghiệm du lịch Hồng Kông, quý khách vui lòng liên hệ tới Đại lý Cebu Pacific theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999. 

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Hồng Kông:

Kinh nghiệm đi tàu điện ở Hồng Kông

Kinh nghiệm đi tàu điện ở Hồng Kông
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo