Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc cây cầu “sống” là gì? Và đúng như tên gọi của nó, cây cầu này được tạo thành từ rễ hai cây cổ thụ, với dòng chất dinh dưỡng chảy trong mình và lớn lên hàng ngày và nó có tên là Jembatan Akar nằm ở phía Tây Sumatra, Indonesia.

Đặt vé máy bay đi Indonesia giá rẻ ngay từ bây giờ để bắt đầu chuyến du lịch khám phá sự lạ lùng cây cầu “sống” ở Indonesia độc đáo này nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Indonesia giá rẻ:

HCM-Surabaya

Nằm trên sông Batang Bayang, cây cầu này nối giữa cư dân hai làng quận Pesisir Selatan được làm từ chính rễ cây sống của hai cây cổ thụ bên bờ. Người dân đặt tên là Jembatan Akar. Jembatan Akar dài 25,4 m, rộng 1,4 m là một trong những cây cầu độc đáo nhất trên thế giới. Cây cầu này có sự sống và phát triển theo thời gian.

Cây cầu “sống” này là do một giáo viên Hồi giáo đến từ làng Lubuak Glare tạo dựng. Năm 1890, Pohan Pakih trồng hai cây Jawi Jawi (loại cây đa lá rộng) một bên bờ sông phía làng Pulik Pulik, cây còn lại bên bờ làng Lubuak. Lúc đó, bắc qua sông đã có chiếc cầu tre độc mộc và đều bị cuốn trôi sau mỗi mùa lũ.

Jembatan Akar2

Hai cây Jawi Jawi phát triển phủ rễ xuống leo lên thân cầu. Pohan Pakih nảy ra ý tưởng đan các rễ cây bám chặt vào thân tre để níu cầu chắc hơn giúp các học sinh từ làng  Pulik Pulik có thể qua sông tới lớp học của ông.

Chỉ sau 3 năm, hai cây Jawi Jawi phát triển, rễ nối liền dọc theo thành cầu. Tuy nhiên, nó chưa đủ chắc chắn để người dân đi qua. Phải mất thêm 20 năm nữa, các rễ cây phình to, đan chặt vào nhau đã trở thành cây cầu vững chắc phục vụ dân chúng hai làng.

Jembatan Akar3

Cho đến ngày nay, cây cầu vẫn tiếp tục phát triển và đã trở thành điểm thu hút du lịch nổi tiếng ở Sumantra. Tuy nhiên, ở độ cao 3 m so với mặt sông, nơi thường xuyên mưa lũ, dân làng đã bổ sung các tấm ván gỗ và chằng dây thép làm thành cầu để tránh trơn trượt.

Vé máy bay đi Indonesia giá rẻ sẽ đưa bạn đến với cây cầu Jembatan Akar – cầu nối quan trọng giữa hai làng. Tuy nhiên để phục vụ tốt hơn việc qua lại và vận chuyển hàng hóa, một cây cầu hiện đại khác cũng được xây dựng ngay gần cây cầu này.

Câu chuyện về Jembatan Akar càng trở nên thu hút khách du lịch tới đây khi cây cầu bắc qua dòng sông thiêng Batang Bayang.

Jembatan Akar4

Tương truyền đây là dòng sông thần, ai tắm dưới dòng sông này cũng đều sớm tìm được tình yêu đích thực của đời mình. Mặc dù ở sông có hàng nghìn loài cá Larangan nhưng người dân địa phương nghiêm cấm đánh bắt cá để ăn hay đem bán.

Jembatan Akar1

Bạn đã cảm thấy hào hứng và sẵn sàng cho chuyến đi khám phá cây cầu sống Jembatan Akar và tìm tình yêu đích thực của mình khi tắm ở Batang Bayang thiêng liêng? Chỉ cần liên hệ đến đại lý Cubu Pacific Việt Nam và đặt vé máy bay đi Indonesia giá rẻ, chuyến đi của bạn đã thực sự bắt đầu!

Lạ lùng cây cầu “sống” ở Indonesia
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo