Một quận thuộc vùng tự trị Aceh của Indonesia cấm phụ nữ và nam giới chưa kết hôn đi chung xe máy vì lo ngại việc này có thể dẫn tới “những hành động tội lỗi”.

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đây là tỉnh duy nhất ở đất nước có số dân theo đạo Hồi lớn nhất thế giới được phép áp dụng luật Hồi giáo này.

Đặt vé máy bay đi Indonesia giá rẻ và tìm hiểu tại sao lại có tập tục lạ lùng cấm nam nữ độc thân đi chung xe máy ở Indonesia nhé!

HCM-Jakarta Cebu

Với vé máy bay đi Indonesia giá rẻ, bạn sẽ được tìm hiểu về luật mới ở quận Bắc Aceh tuần trước quy định cấm phụ nữ và nam giới chưa kết hôn đi chung xe máy. Theo đó, quy định mới này được đưa ra theo sau một thành phố ở tỉnh Aceh năm 2013, cấm phụ nữ ngồi dạng chân hai bên khi ngồi sau nam giới điều khiển xe máy. Thay vào đó, họ chỉ được ngồi bắt chéo chân sang một bên.

Phụ nữ phải ngồi chéo chân khi đi xe máy
Phụ nữ phải ngồi chéo chân khi đi xe máy

Bởi người Hồi giáo quan niệm rằng những người chưa kết hôn ngồi cạnh nhau trên xe máy rõ ràng chống lại luật sharia Hồi giáo vì việc đó có thể dẫn tới hành động tội lỗi.

Trong số những quy định mới còn gồm cả lệnh cấm biểu diễn nhạc sống, nam sinh và nữ sinh phải học ở trường riêng biệt và người dân được yêu cầu đọc kinh Koran mỗi tối. Các quy định mới sẽ có hiệu lực vào tháng 5/2016.

Và hình phạt cho những đôi chưa kết hôn ngồi chung xe máy có thể là từ khiển trách tới phạt tiền hoặc bị trục xuất khỏi làng.

Còn rất nhiều điều lý thú, độc đáo về văn hóa cũng như phong tục tập quán ở đây. Chỉ cần sở hữu vé máy bay đi Indonesia giá rẻ bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý Cebu Pacific Việt Nam. Bạn sẽ có một chuyến đi du lịch ý nghĩa, hoàn hảo và tiết kiệm.

Lạ lùng tục cấm nam nữ độc thân đi chung xe máy ở Indonesia
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo