2832 Lượt xem

Nếu có dịp mua vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ du lịch vào dịp tết nguyên tiêu, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào những hoạt động vui chơi giải trí thú vị, hấp dẫn, đặc biệt nhất là lễ thả đèn trời tuyệt đẹp.

Lễ thả đèn trời đẹp kỳ ảo ở Đài Loan

Một truyền thuyết kể lại rằng, lễ hội này thực ra có từ thời vua Hán – người được cho là một Phật tử sùng đạo và đã ra lệnh cho người dân của mình phải thắp đèn vào đêm 15 tháng Giêng để tỏ lòng kính trọng Phật tổ. Theo đó, việc cầm những ngọn đuốc hay đèn lồng vào đêm này sẽ giúp các vị thần có thể dễ dàng ban phước lành cho nhân dân hơn.

Lễ thả đèn trời đẹp kỳ ảo ở Đài Loan

Ngày nay, người dân Đài Loan thường cùng nhau tham gia các hoạt động chúc mừng lễ hội này như lễ thả đèn trời, bắn pháo hoa… và thưởng thức những món ăn đặc trưng của dịp lễ.

Lễ thả đèn trời đẹp kỳ ảo ở Đài Loan

Trước đêm mở đầu lễ hội, họ còn tổ chức diễu hành cùng với biểu diễn nghệ thuật truyền thống bắt đầu từ chiều và kéo dài đến đêm. Sau màn khai mạc sẽ là buổi trình diễn laze và bắn pháo hoa. Sự kiện đáng mong chờ nhất có lẽ là lễ thả đèn trời. Vào đêm này, người ta sẽ viết lên chiếc đèn của mình những điều ước và thả chúng bay lên trời, cầu mong điều ước đến được với các vị thần tiên.
Lễ thả đèn trời đẹp kỳ ảo ở Đài Loan thường diễn ra vào cuối tháng 2, đầu tháng 3. Vì vậy nếu có điều kiện, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội cùng Đại lý Cebu Pacific thực hiện một chuyến du lịch thú vị tới Đài Loan tham dự lễ hội náo nhiệt này nhé!
Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Đài Bắc để quý khách tham khảo:
Lễ thả đèn trời đẹp kỳ ảo ở Đài Loan

Rate this post
Gọi điện Chat Zalo