Diện tích rộng lớn, địa hình phong phú, khí hậu đa dạng tạo điều kiện cho Châu Á hình thành nên những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp từ vùng núi cao đến những bãi biển đầy nắng gió hấp dẫn du khách ghé qua nơi đây, tham quan khám phá. Hãy theo chân vé bay Cebu Pacific để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 10 danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp tại Châu Á sẽ được hé lộ dưới đây nhé.

Những điểm đến tuyệt đẹp tại Châu Á

Cây cầu “sống” tại Cherrapunji, Ấn Độ

Cây cầu “sống” tại Cherrapunji
Cây cầu “sống” tại Cherrapunji

Bên trong những cánh rừng mưa nhiệt đới tại vùng Đông Bắc Ấn Độ có sự đa dạng của hệ sinh vật Châu Á với các loại thực vật quý hiếm, đã cho phép người dân xây dựng lên những cây cầu “sống” chắc chắn từ phần rễ cây của chúng.

Để có được cây cầu bằng rễ cây ấy thì người dân nơi đây đã phải áp dụng kĩ thuật khéo léo, bởi đây là khu vực ẩm ướt nhất Thế Giới vì thế mà những cây cầu bằng gỗ này thường sẽ rất nhanh bị mục nát và cũng phải mất 10 đến 15 năm thì cầu mới có thể hoàn thành.

Ấy vậy mà trải qua hàng trăm năm, những cây cầu gỗ ấy vẫn luôn được tồn tại và thay thế để có thể phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Và cũng từ đó những cây cầu gỗ cùng những thắng cảnh tại đây luôn là điểm đến thu hút khách du lịch muốn được tận mắt và đặt đôi chân mình lên chính cây cầu “sống” kì diệu ấy.

Thung lũng các loài hoa, Ấn Độ

Thung lũng các loài hoa đầy màu sắc
Thung lũng các loài hoa đầy màu sắc

Đó chính là cánh đồng hoa đẹp nhất thế giới, khi vào khoảng thời gian tháng 8, tháng 9 nơi đây ngập tràn trong sắc thắm của hoa tươi với những màu sắc bắt mắt đến mê hồn.

Thung lũng thuộc vùng núi Himalaya, tuy phải đi bộ khá nhiều mới có thể được chiêm ngưỡng vẻ đẹp ấy nhưng cũng sẽ rất xứng đáng khi hiện ra trước mắt bạn bạt ngàn những bông hoa tươi thắm cùng nhiều động vật quý hiếm khác mà bạn có thể được chiêm ngưỡng.

Hồ Gokyo Cho, Nepal

Hồ Gokyo Cho, Nepal có 3 màu nước khác biệt
Hồ Gokyo Cho, Nepal có 3 màu nước khác biệt

Hồ nước ở đây thuộc hệ thống sông hồ của Gokyo, một hệ thống hồ nước phân bố dọc theo vườn quốc gia Sagarmatha. Nhưng điều khiến cho hồ nước này trở nên thật tuyệt vời biết mấy đó chính là hồ được bao quanh bởi những dãy núi kì vĩ và đặc biệt hơn nữa nơi ấy còn có rất nhiều bí mật tôn giáo. Vì thế nó không chỉ thu hút khách du lịch bằng vẻ đẹp tự nhiên mà còn bằng những điều huyền bí.

Kelimutu, Moni, Đảo Flores, Indonesia

Nơi đây có 3 hồ nước được tạo ra bởi ngọn núi lửa với 3 màu sắc khác nhau, từ đỏ, xanh lá đến xanh dương. Và người dân sinh sống trong vùng tin rằng đây chính là nơi sinh ra và cũng là nơi tổ tiên mình yên nghỉ.

Và màu nước ấy đôi khi còn được thay đổi do tro bụi của núi lửa nằm ở bên dưới gây phản ứng hóa học tạo nên những thay đổi về màu sắc như thế. Bên cạnh đó thì cư dân còn cho rằng màu nước chính là linh hồn của những vị thần linh. Nên họ luôn luôn có sự tôn trọng nhất định, đặc biệt hàng năm người dân còn tổ chức lễ hội như 1 hành động thể hiện sự tôn kính đối với các vị thần linh. Vì thế du khách luôn tìm đến nơi đây để mong muốn được nhìn thấy màu sắc tuyệt đẹp của hồ kelimutu cũng như tham gia lễ hội để hiểu hơn về những phong tục tập quán, những lưu truyền cổ tích về sự hình thành với mọi thứ thuộc về nơi này.

Trên đây là thắng cảnh tuyệt đẹp của Châu Á mà bạn không nên bỏ qua, vì thế nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán với những điểm du lịch trong nước quanh mình rồi thì hãy đặt vé máy bay đi Indonesia hay bất cứ nơi đâu trên đây bạn muốn nhé.

Hé lộ 10 thắng cảnh thiên nhiên đẹp nhất ở Châu Á phần 1
4 (80%) 1 vote
Gọi điện Chat Zalo