2925 Lượt xem

Một trong những điều đặc biệt, nổi tiếng và đem lại tiếng vang cho Thái Lan chính là Muay Thái – Linh hồn võ thuật đất nước chùa Vàng. Bạn đã biết gì về Muay Thái?

Đặt vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ ngay từ bây giờ để tìm hiểu về lịch sử cũng như giá trị truyền thống của Muay Thái nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ:

HCM-Bangkok rẻ

Theo một số tài liệu, môn võ này phổ biến ở Thái Lan từ năm 1700 và là hình thức chiến đấu cổ xưa được đúc kết qua các cuộc giao tranh.

Muay Thái được mệnh danh là môn võ tàn khốc nhất thế giới với những đòn thế cực kỳ nguy hiểm đến từ chỏ và đầu gối. Đây là một môn võ có tính thực chiến rất cao rất dễ gặp phải những chấn thương nặng khi tham gia thi đấu.

muay thái1

Sở hữu vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ và tìm hiểu về môn võ này, bạn sẽ biết được Muay Thái như một thứ văn hóa ăn sâu vào máu thịt mỗi người dân ở đây, Muay được xem như một hoạt động không thể thiếu trong đời sống hằng ngày.

Môn võ này không chỉ xuất hiện trong những võ đài mà còn được biểu diễn trong những lễ hội truyền thống, ngay cả đám tiệc cũng có sự xuất hiện của Muay.

Võ sĩ được các vị sư dạy dỗ, ban cho danh xưng riêng và gia nhập võ đường. Trước giờ giao đấu, họ cúi người cung kính, quay về hướng nơi mình chào đời (gọi là Ram Muay), sau đó xoay theo bốn hướng để tỏ lòng tôn kính các bậc thầy huấn luyện cùng thần linh võ đài (gọi là Wai Kru).

muay thái

Trong tiếng kèn và trống của người Thái Lan, các võ sĩ nhảy múa một cách chậm rãi quanh võ đài với những động tác riêng. Thông thường, mỗi người khi lên đài thi đấu đều quấn một sợi dây thừng nhỏ quanh đầu.

Theo quan niệm truyền thống, sợi thừng này do các vị sư dạy võ đảm trách, đồng thời là người ban phúc lành cho các võ sĩ trước lúc lâm trận. Ngoài ra, một tượng Phật nhỏ sẽ dính vào tay họ để làm vật hộ mệnh với mong muốn nhờ các thần thánh thiêng liêng che chở.

muay thái3

Khi giao đấu, mọi bộ phận trên cơ thể sẽ được sử dụng trong các miếng võ như lấy đầu gối tấn công đối phương hay dùng chân nhảy, đá song phi. Khuỷu tay cũng được xem là đòn ấn tượng để hạ gục đối thủ. Những cú đánh trong bộ môn này có thể dẫn đến chấn thương nặng, đặc biệt nhất là các đòn nhắm vào vùng cổ.

Theo một số tài liệu ghi nhận, vào năm 1700, bộ môn này đã phổ biến và là hình thức chiến đấu cổ xưa của một bộ phận dân tộc đúc kết qua các cuộc chiến. Đến nay, hầu như chưa có minh chứng nào khẳng định được nguồn gốc thực sự của Muay và tranh cãi vẫn đang nằm trên 4 quốc gia gồm Thái Lan, Myanmar, Campuchia và Lào.

muay thái4

Hãy đến Thái Lan và tận mắt chứng kiến một màn đấu Muay bằng cách liên hệ trực tiếp đến Đại lý Cebu Pacific Việt Nam. Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ và đảm bảo bạn sẽ được mãn nhãn với những gi Muay Thái mang lại trong chuyến đi thăm đất nước chùa Vàng sắp tới của bạn!

Rate this post
Gọi điện Chat Zalo