Được mệnh danh là đất nước hòa bình. Brunei có những nét văn hóa đặc trưng thu hút khách du lịch từ mọi miền trên thế giới đến khám phá nơi đây. Nếu bạn có ý định khám phá du lịch nơi đây thì hãy tìm hiểu qua Nét văn hóa đặc trưng và những điều cấm kỵ trong giao tiếp ở Brunei nhé!

Nền văn hóa 600 năm lịch sử

Nền văn hóa 600 năm lịch sử
Nền văn hóa 600 năm lịch sử

Văn hóa của Brunei bắt nguồn từ thực tế hình thành nền Văn Minh Mã Lai. Căn cứ trên sự kiện lịch sử nền văn hóa của đất nước này mang dấu viết từ bốn thời kỳ khác nhau và diễn ra liên tục là Hồn Linh Giáo, Ấn Giáo, Hồi Giáo và Kitô giáo Phương Tây. Nhưng Hồi giáo là ảnh hưởng sâu nhất đối với văn hóa của Brunei. Chính vì chịu ảnh hưởng từ Hồi Giáo nên văn hóa nơi đây khá giống với văn hóa của Malay.

Những điều kiêng kị trong giao tiếp và sinh hoạt ở Brunei

Nếu bạn đến Brunei du lịch vào tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo thì nên tránh ăn uống trước mặt những tín đồ Hồi giáo. Khi đến quốc gia này bạn nên tôn trọng phong cách ăn mặc của người địa phương, nó như một nét văn hóa đặc trưng của người Brunei.

Ăn mặc thoải mái trong những ngày trời nóng vẫn được chấp nhận, nếu bạn đến thăm những đền thờ, thánh đường Hồi giáo và các nơi trang nghiêm như hoàng cung chẳng hạn thì hãy ăn mặc lịch sự cho phù hợp.

Trang phục của người dân Brunei
Trang phục của người dân Brunei

Nếu ghé thăm một nhà thờ Hồi giáo bạn nên cởi giày, dép để ở bên ngoài. Phụ nữ nên trùm đầu và không nên để cánh tay trần hoặc mặc váy ngắn đến đầu gối. Ngoài ra, không nên bước qua trước mặt một người đang cầu nguyện.

Khi giao tiếp họ thường bắt tay rất nhẹ nhàng, hầu như chỉ chạm tay và sau đó đưa tay lên ngực. Một số người thậm chí không bắt tay với người khác giới.Đặc biệt bạn không nên nhìn thẳng vào mặt người phụ nữ ở đó, vì điều đó bị xem là rất khiếm nhã.

Nếu muốn tặng quà cho người dân ở đây đặc biệt là những món ăn thì hãy đưa cho họ bằng tay phải. Nếu bạn được mời ăn uống thì hãy vui vẻ nhận. Nếu muốn từ chối hãy chạm nhẹ tay phải vào đĩa. Bạn hãy ghi nhớ những điều trên trước khi đặt Vé máy bay đi Brunei để không gây ra sự khiếm nhã với người dân ở đây.

Thứ 6 là ngày cầu nguyện

Thứ 6 là ngày cầu nguyện chung của toàn dân Brunei
Thứ 6 là ngày cầu nguyện chung của toàn dân Brunei

Theo đạo luật Sharia, thứ 6 là ngày cầu nguyện chung của toàn dân Brunei, nếu không đi cầu nguyện vào ngày này sẽ bị phạt tiền hoặc bỏ tù. Vì vậy vào thứ Năm, tất cả nhân viên trong nhà thờ phải lau chùi từng bậc thang, từng bức tường, cho đến khi không còn một hạt bụi để chào đón hàng nghìn người tới thánh đường vào trưa thứ sáu để cầu nguyện.

Cấm rượu

ở đây việc bán và tiêu thụ rượu là việc bị cấm. khách nước ngoài đến đây du lịch đến đây hoặc những người không phải tín đồ Hồi Giáo được phép mang vào 12 lon bia và 2 lít rượu. Và phải mua giấy phép để được uống rượu.

Trên đây là những nét đặc trưng trong văn hóa và giao tiếp của người Brunei bạn nên biết trước khi đến khám phá đất nước này hãy đến Đại lý Cebu Pacific để sở hữu tấm vé đến thăm quan những điểm du lịch hấp dẫn

Nét văn hóa đặc trưng và những điều cấm kỵ trong giao tiếp ở Brunei
4.5 (90%) 2 votes
Gọi điện Chat Zalo