Tất cả các hãng bay đều đưa ra những quy định mà yêu cầu hành khách phải tuân thủ tuyệt đối. hãng Cebu Pacific cũng không ngoại lệ vì vậy bạn nên tham khảo trước những quy định để tránh gặp rắc rối và tốn thời gian khi di chuyển bằng máy bay.

Đối với phụ nữ mang thai

Cần kiểm tra sức khỏe để đối chiếu với khả năng tương ứng với hành trình. Bạn nên mua vé qua Phòng vé Cebu Pacific để chọn ghế ngồi cạnh lối đi, ưu tiên những ghế ở phần thân máy bay. Đây là những vị trí có thể tránh được sự tác động khi các động cơ của máy bay rung và đi lại cũng thuận tiện hơn.Thêm vào đó, khi ngồi ở ghế cạnh lối đi, thai phụ sẽ có khoảng trống lớn hơn để cử động tay chân.

Đối với phụ nữ mang thai
Đối với phụ nữ mang thai

Bạn nên giảm thiểu trọng lượng hành lý xách tay mang theo. Nếu có thể, hãy đi cùng người thân và nhờ họ xách hộ. Trong chuyến bay, thai phụ nên thường xuyên có những vận động nhẹ như co duỗi chân tay sau mỗi giờ để tăng cường lưu thông khí huyết.

Đặc biệt, bạn nên thắt dây an toàn trong suốt thời gian bay. Khi thắt dây cho bà bầu phải chú ý đặt dây ở bụng dưới, ngang hông và tuyệt đối không quàng dây ép vào thai nhi. Bà bầu nên chọn trang phục rộng rãi, thoáng mát khi đi máy bay. Đặc biệt, bạn cũng nên lưu ý chuẩn bị thêm các lớp quần áo để phòng những trường hợp biến đổi nhiệt độ đột ngột.

Đối với trẻ em

Trẻ em dưới 7 tuổi sẽ không được chấp nhận vận chuyển nếu không có người lớn đi kèm, chỉ được chấp nhận vận chuyển trên chuyến bay khi bé đi cùng với 1 người lớn, trên 18 tuổi trở lên. Với trường hợp, là trẻ em vị thành niên không có người chăm sóc đi cùng thì cần tuân thủ theo quy định sau, để được lên máy bay hợp pháp

Trẻ em dưới 14 tuổi được cấp chung vào hộ chiếu của bố hoặc mẹ
Trẻ em dưới 14 tuổi được cấp chung vào hộ chiếu của bố hoặc mẹ

Trẻ vị thành niên không có người giám hộ, nhưng cần được cha/mẹ/người giám hộ ủy quyền xác nhận khi đặt vé. Hãng sẽ tiến hành cung cấp 1 bản sao tài liệu vận chuyển phù hợp với những yêu cầu của trẻ vị thành niên.

Lệ phí xử lý sẽ được tính theo quy định thanh toán. Và những mẫu xử lý yêu cầu này, sẽ được thực hiện bởi cha/mẹ/người giám hộ của trẻ khi nhận vé từ hãng. Với những trẻ em trên 15 tuổi trở nên sẽ được chấp nhận vận chuyển khi không có người đi cùng.

Đối với người khuyết tật

Theo quy định của hãng nếu hành khách là người khuyết tật đã Đặt mua vé bay bay Cebu Pacific giá rẻ và cần được hỗ trợ từ hãng thì cần liên hệ trước 48 giờ trước giờ dự kiến khởi hành của chuyến bay trước đó. Hãng có một số dịch vụ hỗ trợ bạn như, xe lăn, cáng, nạng. Tùy từng trường hợp và mức độ nặng nhẹ khác nhau của các hành khách mà hãng hàng không sẽ đưa ra những nhận định riêng, cung ứng riêng dành cho hành khách của mình.

Với những hành khách không thể tự đi một mình với xe lăn thì yêu cầu cần có người nhà đi cùng, người đi cùng cần đáp ứng các yêu cầu của một hành khách là người lớn trên 18 tuổi và không vị phạm điều lệ của pháp luật cũng như của hãng đưa ra.

Dịch vụ có thể sẽ bị tình phí xử lý tối thiểu cho việc sử dụng thang máy. Nếu trong trường hợp bạn không thông báo cho hãng hàng không về nhu cầu của mình thì hãng sẽ có quyền từ chối bạn. Hãng chỉ vận chuyển tối da là 4 người khuyết tật trên một chuyến bay.

Những điểm cần lưu ý khi di chuyển cùng Cebu Pacific
4 (80%) 1 vote
Gọi điện Chat Zalo