Thời điểm chuẩn bị xuất phát tới sân bay là khoảng thời gian có rất nhiều việc cần làm, dễ khiến bạn trở nên bối rối và quên đi những điều bạn cần làm trước khi tới sân bay làm thủ tục để khởi hành. Hãy tham khảo và ghi nhớ những kinh nghiệm dưới đây để chuyến đi của bạn luôn trong trạng thái suôn sẻ nhất nhé!

1. Kiểm tra tình trạng chuyến bay

Bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng chuyến bay của mình xem có thay đổi gì không bằng cách gọi điện trực tiếp tới sân bay hoặc kiểm tra thông tin trên website của hãng hàng không.

Thông thường, nếu có vấn đề liên quan đến chuyến bay, hãng hàng không sẽ thông báo cho hành khách thông qua tin nhắn điện thoại hoặc qua email, nhưng thỉnh thoảng vì một lý do nào đó có thể bạn sẽ không nhận được thông báo kịp thời.

2. Cập nhật điều kiện thời tiết

Hãy bỏ một chút thời gian để lắng nghe hay đọc những thông tin dự báo thời tiết để xác định khả năng ảnh hưởng đến nó đến chuyến bay của bạn. Đặc biệt khi bạn đang ở hoặc chuẩn bị bay đến những quốc gia nằm trong khu vực dễ bị thiên tai.

Tùy vào thông tin dự báo về thời tiết, bạn cũng có thể chuẩn bị đồ dùng cần thiết cho chuyến đi hoặc dự đoán khả năng chuyến bay của bạn bị “kẹt” trong bao lâu khi có trường hợp thời tiết cực xấu.

3. Ghi nhớ tất cả những thông tin liên quan đến chuyến bay

Bạn cần lưu lại các thông tin quan trọng về chuyến bay của mình như số hiệu chuyến bay, mã vé, giờ cất cánh, số điện thoại của hãng hàng không hay phòng vé và cả số điện thoại của người sẽ đón bạn tại điểm đến.

4. Kiểm tra lại giấy tờ, đồ đạc và tiền bạc trước khi bắt đầu tới sân bay

Trong lúc chuẩn bị rời nhà hay khách sạn tới sân bay, bạn đừng quên kiểm tra lại một lần nữa các loại giấy tờ cần thiết để làm thủ tục xuất nhập cảnh như visa, hộ chiếu, vé máy bay, tiền, hành lý…để tránh những rắc rối có thể khiến bạn bị chậm trễ chuyến bay, thậm chí không được bay khi làm thủ tục check – in.

Để đặt vé máy bay cũng như cập nhật thêm thông tin cần thiết cho hành trình bay của mình, quý khách vui lòng liên hệ tới Đại lý Cebu Pacific chính thức tại Việt Nam theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999.

Cebu Pacific kính chúc quý khách có một chuyến đi thú vị và hoàn hảo nhất!

Những điều bạn cần làm trước khi tới sân bay
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo