Brunei là đất nước yên bình và hấp dẫn, thu hút du khách đặt chân đến khám phá với nhiều điều hấp dẫn trong nền văn hóa. Vì thế, nếu đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch sắp tới mà chưa biết nên dừng chân ở đâu, thì Brunei chính là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. 

Hãy bắt đầu chuyến du lịch khám phá những điều cần biết trong văn hóa khi du lịch Brunei ngay từ hôm nay bằng cách sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Brunei giá rẻ của hãng hàng không Cebu Pacific.

Brunei có nền văn hóa lịch sử lâu đời kéo dài hơn 600 năm hay Brunei cấm rượu, đừng nhìn thẳng vào phụ nữ, hãy tặng quà bằng món ăn… là những nét độc đáo trong văn hóa Brunei mà bạn cần khám phá nếu có dịp đặt chân đến đất nước giàu có này với tấm ve may bay di Brunei gia re.

Nền văn hóa đa dạng có lịch sử 600 năm

Văn hóa Brunei xuất phát từ thế giới Mã Lai cổ đại và được bắt nguồn từ thực tế của nền văn minh Mã Lai. Có 4 thời kỳ khác nhau ảnh hưởng đến nền văn hóa đất nước này bao gồm Hồn Linh giáo, Ấn giáo, Hồi giáo và Kito giáo phương Tây; nhưng chính Hồi giáo đã đi tới kết quả gây thương tích sâu đậm gốc rễ đất nước này, hình thành nền văn hóa Brunei với cung cách sống tương tự Malay, bị ảnh hưởng  nhiều bởi đạo Hindu và đạo Hồi.

van hoa brunei

Brunei cấm rượu

Việc bán và tiêu thụ rượu bị cấm ở Brunei; khách nước ngoài đi du lịch đến Brunei hay không phải tín đồ Hồi giáo thì được phép mang 12 lon bia và 2 lít rượu. Hạn chế này áp dụng cho mọi lần nhập cảnh. Nhưng đến năm 2007 thì thay đổi còn 1 giới hạn cho mỗi 48 giờ.

Một vài điều kiêng kị trong sinh hoạt và giao tiếp của Brunei

Nếu đến Brunei trong tháng Ramadan thì nên tránh ăn uống trước mặt các tín đồ Hồi giáo. Ngoài ra, bia, rượu, thuốc lá bị cấm tuyệt đối trong việc mua bán và sử dụng.

ramadhan brunei

Khi đến Brunei, bạn cần tôn trọng phong cách ăn mặc của người địa phương. Bạn có thể ăn mặc thoải mái trong những ngày nắng nóng, nhưng khi đến nhà thờ, thánh đường Hồi giáo hay Hoàng cung thì hãy ăn mặc lịch sự cho phù hợp. Đến nhà thờ Hồi giáo, nên cởi bỏ giày dép ở bên ngoài, phụ nữ nên trùm đầu, không nên để cánh tay trần hoặc mặc váy ngắn đến đầu gối; không nên bước qua mặt 1 người đang cầu nguyện.

Trong giao tiếp, người Brunei bắt tay rất nhẹ nhàng, hầu như chỉ chạm vào tay đối tác và sau đó đưa tay lên ngực. Một số người không bắt tay với người khác giới. Không nên chỉ ngón tay mà thay vào đó bạn hãy dùng ngón tay cái của bàn tay phải, 4 ngón còn lại nắm chặt bên dưới. Đừng nhìn thẳng vào mặt phụ nữ nếu không muốn bị xem là khiếm nhã.

phu nu brunei

Trong văn hóa tặng quà, nếu là một món ăn, bạn hãy đưa bằng tay phải. Nếu được mời ăn uống gì đó, hãy vui vẻ nhận. Nếu muốn từ chối, hãy chạm nhẹ vào đĩa bằng tay phải.

Đây là một số điều bạn cần biết về văn hóa Brunei nếu có kế hoạch du lịch đến đất nước này trong chuyến đi sắp tới. Ngoài tham quan những điểm đến nổi tiếng, thì việc tìm hiểu văn hóa truyền thống nơi đây cũng là điều mang đến những trải nghiệm tuyệt vời! Hãy liên hệ đến Dai ly Cebu Pacific và đặt cho mình tấm vé máy bay giá rẻ, hành trình của bạn sẽ được khởi hành nhanh chóng.

Những điều cần biết trong văn hóa khi du lịch Brunei
4.9 (97.5%) 8 votes
Gọi điện Chat Zalo