1340 Lượt xem

Đất nước vạn đảo với vẻ đẹp quyến rũ và thơ mộng và nền văn hóa đa dạng tôn giáo, những lễ hội thú vị là điều khiến rất nhiều du khách muốn đến du lịch. Nhưng đất nước này cũng có những điều cấm kỵ bạn nên tìm hiểu trước khi đến để tránh những rắc rối không cần thiết.

Nên đến vào thời gian nào?

Thời điểm lý tưởng nhất để đến đây du lịch là từ tháng 4 đến tháng 10. Lúc này tiết trời mát mẻ dễ chịu, ít mưa rất thuận lợi cho chuyến du lịch nghỉ dưỡng cùng bạn bè và người thân của mình. Hơn nữa đây là thời điểm có rất nhiều chương trình khuyến mãi bay bạn có thể Săn vé máy bay đi Indonesia rẻ nhất.

Tháng 9 là dịp diễn ra nhiều lễ hội nhất
Tháng 9 là dịp diễn ra nhiều lễ hội nhất

Tháng 9 là tháng có nhiều lễ hội nhất. Bạn có thể tìm hiểu thêm được nền văn hóa của quốc gia này thông qua những lễ hội đặc sắc thú vị.

Đổi tiền, và nhập cảnh Indonesia

Bạn nên đổi tiền trước khi đến Indonesia vì mỗi quốc gia đều sử dụng đồng tiền riêng. Việc đổi tiền trước sẽ giúp bạn tránh được tình trạng gặp phải tiền giả cũng như dễ dàng trao đổi mua bán hơn.

Bạn nhớ phải khai báo với cơ quan hải quan ở sân bay nếu bạn có mang theo đồ vật thể thao. Tuyệt đối không được mang những loại vũ khí các loại, ma túy, sách báo khiêu dâm, và đặc biệt là các thuốc đông y chữa bệnh của Trung Quốc.

Khi nhập cảnh vào Indonesia thì họ không quy định số tiền tối đa mang theo, nhưng khi về nước thì họ lại có quy định không được mang quá 5 triệu Rp ra ngoài lãnh thổ Indonesia.

Mua sắm và tips ở Indonesia

Các khách sạn lớn hay nhỏ ở Indonesia đều tính vào trong chi phí 10% phí dịch vụ ngoài, tại các nhà hàng thì mức phí dịch vụ đó dao động từ 5-10% tổng tiền thanh toán. Nếu bạn có nhã ý tips cho nhân viên mang vác hành lý ở sân bay khách sạn nơi mình ở thì mức chung là 5.000Rp mỗi túi hành lý.

Nếu bạn đi taxi hài lòng với thái độ phục vụ của tài xế hay muốn khuyến khích tài xế để phục vụ cho chuyến tham quan du lịch của mình thì có thể tips cho họ với mức chung là 1.000Rp.

Giao tiếp với người Indonesia

Trang phục của người nghèo có thể được chấp nhận thiếu thốn. Nhưng đối với những du khách việc không dép, mặc quần sóc và áo có dây sẽ bị coi là không lịch sự, họ chấp nhận quần lửng nhưng phải rộng và đến gối.

Những nơi thờ phụng được mở cửa cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn muốn vào cũng phải được sự cho phép, nhất là khi các nghi lễ đang được tiến hành. Bạn phải luôn luôn cởi giầy trước khi vào nhà thờ Hồi giáo và thông thường phải cởi giầy trước khi vào nhà ai đó.

Không nên có các cuộc hẹn vào lúc 11h sáng đến 1h chiều vào các ngày thứ 6 vì thời gian này hầu hết mọi người Hồi giáo đều đến nhà thờ.

Cử chỉ giao tiếp lịch sự

Không được vuốt đầu của người Indonesia vì như thế là mất lịch sự. Người indonesia khi chào người lớn thường không ngẩng cao đầu mà hạ thấp cổ hay hạ thấp vai khi đi qua để thể hiện sự tôn trọng. Khi đưa hay nhận một vật gì bạn nhớ dùng tay phải.

cách chào hỏi lịch thiệp với người Indonesia
cách chào hỏi lịch thiệp với người Indonesia

Không được chống nạnh, hoặc đeo kính mát khi nói chuyện với người Indonesia vì như thế là không lịch sự và bị xem như là có thái độ coi khinh. Không được bỏ tay vào túi quần, vì như thế bị xem là kiêu ngạo.

Bắt tay là thói quen của đàn ông lẫn phụ nữ khi được giới thiệu và chào hỏi. Khi bắt tay cần vừa phải, không nắm chặt qúa cũng không buông lơi, không giữ tay quá lâu. Cách đúng đắn khi vẫy gọi một người nào đó là mở rộng bàn tay và cử động các ngón tay theo hướng đi xuống giống như vẫy tay chào tạm biệt. Đây là những điều lưu ý được Đại lý Cebu Pacific tổng hợp lại.

4/5 - (1 bình chọn)
Gọi điện Chat Zalo