1611 Lượt xem

Brunei được nhắc đến là quốc gia của các cung điện, đền đài cổ, công viên xanh…  thu hút du khách yêu thích tìm tòi, khám phá. Tuy nhiên, Brunei cũng được biết đến là một vương quốc Hồi giáo có một bản sắc văn hóa rất riêng và đậm chất địa phương, do đó, đất nước này có những luật lệ khiêng kị sẽ khiến bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Sau đây là những điều nên tránh khi du lịch Brunei mà bạn nên biết để chuyến du lịch của mình được suôn sẻ:

  • Tháng Ramadhan ở Brunei là tháng ăn chay của những người theo đạo Hồi. Họ không ăn, không uống từ khi mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn. Vì thế nếu bạn là người nước ngoài có mặt ở đây vào tháng này, để tôn trọng và có được cái nhìn thiện cảm từ người bản địa, bạn nên tránh ăn uống trước mặt họ.
  • Khi du lịch với vé máy bay đi Brunei giá rẻ đến đất nước Hồi giáo này, bạn cũng nên tôn trọng tôn trọng phong cách ăn mặc của người địa phương. Ăn mặc thoải mái trong những ngày trời nóng nhìn chung vẫn được chấp nhận, song khi đến thăm những nơi thờ cúng hoặc mang tính chấttrang trọng thì nên lưu ý hơn.
  • Khi đến thăm một nhà thờ Hồi giáo, bạn nên tháo giày. Phụ nữ nên trùm đầu và không nên để cánh tay trần hoặc mặc váy ngắn đến đầu gối. Ngoài ra, không nên bước qua trước mặt một người đang cầu nguyện. Nếu muốn tặng quà cho người Brunei, đặc biệt nếu quà là một món ăn, hãy đưa cho họ bằng tay phải. Và sẽ là người lịch sự khi nhận thức ăn và đồ uống (dù chỉ một ít thôi) nếu được mời. Nếu muốn từ chối, hãy chạm nhẹ vào đĩa bằng tay phải.
  • Người Brunei bắt tay rất nhẹ nhàng, họ hầu như chỉ chạm tay vào đối tác và sau đó đưa tay lên ngực. Một số người thậm chí không bắt tay với người khác giới. Do đó, khi bắt tay với một người Brunei, bạn không nên chỉ dùng ngón tay, thay vào đó, hãy dùng ngón cái của bàn tay phải và 4 ngón tay còn lại nắm chặt bên dưới.
  • Những đôi tình nhân, vợ chồng cùng đi du lịch hãy kiềm chế “bộc lộ cảm xúc” nơi đông người nếu không muốn bị cảnh sát hỏi thăm. Kinh doanh mại dâm ở đất nước này có thể bị tử hình, do vậy, những du khách ham “của lạ” nên canh trừng.
  • Ra đường, nếu bất ngờ bắt gặp một thiếu nữ bản địa xinh đẹp mà bạn nhìn họ chằm chằm là… phạm luật và có thể bị kiện chứ đừng nói đến chuyện đi theo tán tỉnh cho dù bạn gặp tình yêu sét đánh. Mọi hành xử “khiếm nhã” đối với phụ nữ đều có thể là tội danh trước tòa. Chưa hết, tất cả các dịch vụ giải trí công cộng sẽ phải đóng cửa trước 22h.
  • Tại các khu rừng, công viên, luôn có một người bảo vệ môi trường đi theo các đoàn thăm quan. Nếu bạn xả rác, vặt cây, bẻ cành, thì có thể bị phạt tù 2 năm hoặc nộp phạt 10.000 đô-la Brunei (tương đương với 100 triệu VND).

Theo lời của các chuyên gia, tuy có những luật lệ gò bó song Brunei lại là quốc gia có bản sắc văn hóa rất độc đáo, thú vị. Bạn sẽ khám phá được nhiều điều lạ lùng và thú vị khi đến đây.

Hãy gọi điện tới Đại lý Cebu Pacific nếu bạn muốn có một chuyến đi lý thú tới xứ sở Hồi giáo Brunei để nhận được sự hỗ trợ tối ưu cho hành trình của mình.

Dưới đây là giá vé máy bay cho hành trình từ Hà Nội tới Bandar Seri Begawan để quý khách tham khảo:

Những điều nên tránh khi du lịch Brunei

Rate this post
Gọi điện Chat Zalo