Bạn đang có ý định thực hiện chuyến du lịch tới một đất nước nào đó ở châu Á? Kinh nghiệm về những điều tối kị không nên làm khi du lịch châu Á dưới đây sẽ giúp bạn không làm mất lòng những người dân ở các nước mà bạn ghé thăm.

1. Không tặng quà liên quan đến số 4 hoặc số 9

Nếu bạn có ghé thăm một gia đình bạn bè nào đó ở đất nước hoa anh đào nếu bạn muốn tặng họ một món quà thì bạn nên nhớ tránh tặng quà gồm 4 hay 9 thứ cho người Nhật. Bởi hai con số này được coi là số không may mắn và vì thế họ sẽ không cảm kích món quà của bạn mặc dù bạn dành tặng họ bằng chính tấm lòng của mình.

2. Không cắm đũa vào bát cơm

Ở Nhật, trong bữa ăn bạn không nên cắm đũa vào trong bát cơm vì theo quan niệm của người Nhật cũng như người Việt Nam chúng ta. Đây là một trong những nghi thức của đám tang và nó có thể mang lại sự không may mắn cho gia đình họ.

3. Không ăn trước người lớn

Ở Hàn Quốc, ăn trước khi người lớn tuổi bắt đầu ăn bị coi là mất lịch sự và thiếu tôn trọng với người đó. Do vậy nếu đến ăn tại nhà của xứ sở Kim Chi bạn nên nhớ điều này. Hãy để người lớn tuổi ăn trước sau đó bạn mới được dùng bữa.

4. Không nhai kẹo cao su

Đất nước Singapore có lẽ là đất nước văn minh và sạch sẽ nhất. Vì chính phủ Singapore quyết tâm giữ đường phố sạch sẽ họ cấm các cư dân của mình nhai kẹo cao su. Và điều này cũng không ngoại lệ với các khách du lịch.

Bên cạnh đó, ở nhiểu nước châu Á việc nhai nhóp nhép kẹo cao su khi nói chuyện với người khác sẽ được coi là hành động thô lỗ.

5. Không dùng tay chỉ trỏ

Dùng ngón tay để chỉ trỏ bị coi là một hành động thô lỗ tại Bangladesh. Bạn chỉ cần ra hiệu bằng bàn tay là đủ.

6. Không nắm tay, ôm hôn nhau

Ở Dubai, Qatar cấm kỵ có những hành động thân mật như nắm tay, hôn nhau tại nơi công cộng . Vì đây là đất nước đạo Hồi rất khắt khe và nghiêm ngặt không chỉ đối với người dân mà cả với khách du lịch. Do vậy bạn nên tránh điều này xảy ra.

7. Không ăn tay trái

Bạn đừng bao giờ ăn tay trái khi bạn ở Indonesia hay Ấn Độ. Theo quan niệm của họ, tay trái luôn dùng cho việc vệ sinh nên sẽ không sạch sẽ chút nào

8. Bỏ giày trước khi vào nhà

Khi bước vào nhà một người Thổ Nhĩ Kỳ, luôn luôn phải bỏ giày ra. Hành động đi cả giày vào trong nhà được coi là rất thô lỗ đối với người dân Thổ Nhĩ Kỳ.

9. Không được chạm vào vị sư

Ở Thái Lan các cô gái không được chạm hoặc đưa trực tiếp cái gì đó cho các vị sư Thái. Theo Phật giáo Thái, các vị sư không được phép chạm vào phụ nữ. Đây là một điều rất tối kỵ mà bạn nên biết trước.

Để đặt vé máy bay cũng như cập nhật thêm thông tin cần thiết cho chuyến đi của mình như: thủ tục xuất nhập cảnh, mua vé, hoàn vé, hủy vé, đổi tên người bay,…, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới Đại lý Cebu Pacific chính thức tại Việt Nam theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999.

Kính chúc quý khách có một chuyến đi suôn sẻ và tuyệt vời nhất!

Những điều tối kị không nên làm khi du lịch châu Á
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo