Những lưu ý cơ bản khi xin visa Trung Quốc đi du lịch bạn cần biết

384

Hiện nay nhu cầu xuất nhập cảnh sang Trung Quốc du lịch ngày càng trở nên phổ biến, vì vậy việc sở hữu 1 visa Trung Quốc là điều vô cùng cần thiết cho hành trình bay thuận lợi. Nhưng trước khi xin visa thì bạn cần lưu ý vài điều sau đây do vé máy bay Cebu Pacific chia sẻ.

Những lưu ý khi làm visa Trung Quốc

Cần có visa khi đi du lịch Trung Quốc
Cần có visa khi đi du lịch Trung Quốc

Cần có đầy đủ giấy tờ

Những giấy tờ bạn cần có đó là:

  • Bản khai xin cấp visa Trung Quốc do Đại sứ quán Trung Quốc cấp theo quy định hiện hành
  • Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất là 06 tháng trở lên
  • 03 ảnh chụp 4×6, ảnh mới trong vòng 06 tháng trở lại đây, nhìn rõ mặt, nền trắng, không viền, rõ đỉnh đầu và 2 tai.
  • Bản photo chứng minh thư nhân dân đối với người đủ tuổi được cấp CMTND hoặc sổ khẩu, giấy khai sinh có công chứng.
  • Các giấy tờ cần thiết khác, như: giấy xin nghỉ đi du lịch, vé máy bay, lộ trình bay, sổ chứng minh tài chính,….

Lưu ý rằng các giấy tờ này càng đầy đủ bao nhiêu thì càng tốt cho bạn trong quá trình hoàn thiện và nhận visa.

Cần có hộ chiếu khi làm thủ tục visa
Cần có hộ chiếu khi làm thủ tục visa

Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ

Sau khi đã hoàn tất giấy tờ thì bạn hãy đem đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam để nộp hồ sơ, sau khi hồ sơ được phê duyệt thì bạn sẽ nhận được giấy hẹn trả visa. Nơi nộp lệ phí không phải tại Đại sứ quán mà bạn cần đem đến Ngân hàng công thương Trung Quốc để nộp lệ phí theo quy định. Lệ phí thường sẽ là dao động từ 60 đến 70$, tùy loại.

Thời gian lấy visa nó sẽ mất từ 4 đến 1 tuần để bạn có thể lấy visa Trung Quốc đi du lịch thuận lợi. Và bạn cũng cần lưu ý 1 chút là họ sẽ chỉ tiếp nhận hồ sơ làm visa của bạn từ 9h đến 11h, thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần mà thôi. Nên hãy nộp hồ sơ và lệ phí cũng như nhận visa trong giờ hành chính bạn nhé.

Loại visa Trung Quốc đi du lịch

Visa đi du lịch thuộc loại L
Visa đi du lịch thuộc loại L

Có rất nhiều loại visa, bạn cần căn cứ vào mục đích đi của mình để nhận visa. Trong trường hợp này là bạn đang cần làm visa đi du lịch nên visa của bạn sẽ là loại L. Bạn có thể tham khảo thêm 1 vài loại visa khác của Trung Quốc dưới đây, để nếu có dịp sẽ không còn bị bỡ ngỡ:

  • Loại C: Cấp cho người nước ngoài làm việc ở phương tiện giao thông quốc tế như máy bay, tàu thủy, tàu hỏa…
  • Loại D: Những người muốn định cư ở Trung Quốc.
  • Loại F: Cấp cho người có mục đích khảo sát, hoạt động giao lưu, thăm viếng … trong các chương trình hợp tác.
  • Loại G: Cho những người lựa chọn Trung Quốc làm nơi quá cảnh.
  • Loại J1: Cho phóng viên thường trú tại Trung Quốc.
  • Loại J2: Dành cho phóng viên tới Trung Quốc thực thi công vụ trong thời gian ngắn.
  • Loại L: Cấp cho du khách tới Trung Quốc du lịch.
  • Loại M: Dành cho người hoạt động thương mại.
  • Loại Q1: Cấp cho những người có người thân đang ở Trung Quốc.
  • Loại Q2: Cấp cho những người thăm thân nhân tại Trung Quốc.
  • Loại R: Dành cho những người được Trung Quốc hợp tác với chuyên môn của họ.
  • Loại S1: Cấp cho người đang có người thân làm việc tại Trung Quốc.
  • Loại S2: Cấp cho người đang có người thân làm việc tại Trung Quốc.
  • Loại X1: Dành cho du học sinh trên 3 tháng.
  • Loại X2: Dành cho du học sinh dưới 3 tháng.

Như vậy trên đây là những lưu ý dành cho bạn khi đặt vé máy bay đi Trung Quốc du lịch và tiến hành làm visa sao cho thuận lợi nhất. Chúng tôi hy vọng với 1 vài lưu ý cơ bản này thì bạn sẽ có cho mình những kinh nghiệm để visa Trung Quốc dễ dàng hơn.

Những lưu ý cơ bản khi xin visa Trung Quốc đi du lịch bạn cần biết
4 (80%) 1 vote