Thái Lan là quốc gia không chỉ có những hoạt động du lịch mang đầy tính hiện đại, mới mẻ mà còn là nơi mang trong mình nhiều địa điểm du lịch tâm linh. Là một quốc gia mà phần lớn người dân theo Đạo Phật, không ngạc nhiên khi núi Phật Cheechan là điểm du lịch hấp dẫn mà du khách khắp mọi nơi đều muốn đặt chân đến.

Đặt vé máy bay đi Thái Lan khuyến mãi để sớm khám phá miền đất này nhé.

Lịch sử hình thành

Núi Phật Cheechan không phải là công trình tự nhiên, cũng không phải là công trình có niên đại cách đây hàng nghìn năm. Địa điểm này được bắt đầu xây dựng vào năm 1996 do Quốc Vương Rama IX xây dựng. Núi Cheechan vốn là địa danh nổi tiếng song điều này càng tăng lên khi bức tượng dát vàng được khởi công xây dựng tại đây.

Nhà vua đã cho các bậc cao tăng tiến hành khai phong điểm nhãn và khoét núi để khắc tạc hình Phật tọa trên tòa sen. Sau khi hoàn tất, người ta sử dụng vàng để dát theo các vị trí đã được khắc. Và rồi, khi công trình hoàn tất, tượng Phật dát vàng hiện ra rõ nét. Trông xa càng thấy rõ hình ảnh Phật ngồi tòa sen tỏa ánh hào quang rực rỡ ra khắp không gian.

Quốc vương Thái Lan Rama IX (người ngồi giữa trong ảnh) chính là người đã cho xây dựng núi Phật Cheechan
Quốc vương Thái Lan Rama IX (người ngồi giữa trong ảnh) chính là người đã cho xây dựng núi Phật Cheechan

Di chuyển đến núi Phật Cheechan

Núi Cheechan rất gần với thành phố Pattaya. Do đó, du khách sẽ không tốn nhiều thời gian để có thể đến với nơi đây và tận mắt được nhìn thấy tượng Phật dát vàng có một không hai.

Chỉ khoảng 30 phút di chuyển là các bạn đã đến với núi Cheechan nên đừng bỏ qua cơ hội khám phá vùng đất này khi đã đến với đất nước Thái Lan.

Một mẹo hay là sau khi đã khám phá trọn vẹn miền đất Thái Lan, các bạn có thể tìm vé máy bay VietnamAirline đi Myanmar rẻ để khám phá thêm nhiều đại danh của quốc gia này.

Cảm nhận không khí Phật giáo bao trùm

Nếu là một người theo đạo Phật hoặc sống hướng thiện, các bạn nhất định phải ít nhất một lần đến với núi Phật Cheechan. Tại đây, được ngắm nhìn sự kết hợp hài hòa, tài tình giữa thiên nhiên và sức người, được thấy ánh hào quang của vàng thật 24k tỏa ra từ bức tượng, chắc chắn rằng các bạn sẽ thấy tâm hồn tĩnh lặng.

Đất nước Thái Lan là nơi đạo Phật rất được coi trọng
Đất nước Thái Lan là nơi đạo Phật rất được coi trọng

Hình ảnh tượng Phật dát vàng luôn mang đến cho con người sự thư thái trong tâm khảm, lánh xa những bụi trần, gột rửa những điều tăm tối. Và đó cũng là ý nghĩa mà nhà vua Rama IX muốn gửi gắm khi xây dựng nên núi Phật Cheechan.

Các địa điểm khác không thể bỏ qua

Vì núi Phật Cheechan ở rất gần với Pattaya nên các bạn có thể đến với thành phố biển này và thoải mái dạo chơi mua sắm. Biển Pattaya rất đẹp, sạch và nước trong nên việc khám phá nơi này chắc chắn sẽ để lại những kỷ niệm đáng nhớ.

Và trước khi tạm biệt với Thái Lan tươi đẹp, đừng quên mua thật nhiều những đồ vật lưu niệm hay những món quà tặng cho người thân. Chắc chắn rằng, chuyến đi khám phá núi Phật Cheechan cùng hành trình ngắn sang biển Pattaya sẽ để lại cho các bạn nhiều ấn tượng sâu sắc.

Biển Pattaya cũng là điểm đến nên ghé qua khi đã đến với núi Phật Cheechan
Biển Pattaya cũng là điểm đến nên ghé qua khi đã đến với núi Phật Cheechan

Với Dai ly Cebu Pacific ủy quyền chúng tôi thì sự hài lòng của quý khách hàng chính là động lực to lớn để chúng tôi không ngừng cố gắng. Chúng tôi có thể giúp các bạn có những chuyến bay an toàn, nhanh chóng tới rất nhiều nơi trên thế giới.

Núi Phật Cheechan – địa danh không thể bỏ qua khi đến Thái Lan
4 (80%) 1 vote
Gọi điện Chat Zalo