Penang là nơi giao thoa văn hóa, tín ngưỡng, tôn giáo đa sắc màu, đã từng là thuộc địa của Anh vào cuối thế kỷ XVIII, trở thành một thương cảng quan trọng trên trục đường hàng hải Á – Âu, điểm bắt đầu của “con đường gia vị trên biển”, thu hút người Hoa, người Ấn di cư đến sinh sống cạnh người Mã Lai bản địa. Văn hóa phương Tây pha trộn với văn hóa bản địa, đã tạo nên một thành phố di sản với những nét đặc trưng Âu – Á rất cuốn hút. Ghé thăm Penang – thành phố di sản đầy cuốn hút, du khách sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Penang - thành phố di sản đầy cuốn hút

Khu phố Georgetown là một địa điểm tuyệt vời để du khách khám phá các di sản ở Penang với những di tích kiến trúc, văn hóa, tạo nên những con đường di sản cho du khách khám phá cả ngày không hết. Con đường di sản ấy đầu từ dinh thự Cheong Fatt Tze sơn màu xanh biếc, được xây dựng từ những năm 1890, đã được chọn là công trình đặc sắc nhất trong giải thưởng Di sản Châu Á – Thái Bình Dương của UNESCO.

Penang - thành phố di sản đầy cuốn hút

Tiếp theo là chùa Quan Âm có cặp rồng uốn lượn quanh cột đá xanh và những bức tường chạm khắc cực kỳ tinh xảo, rồi đi qua những hội quán thơm mùi hương trầm của người Phúc Kiến (Trung Quốc) di cư đến Penang từ những thế kỷ trước. Những dãy đèn lồng đỏ đung đưa, treo ngang lối vào Khoo Kongsi – nhà thờ của gia tộc họ Khoo – hoành tráng với cột rồng chạm trổ tỉ mỉ, vì kèo đỡ mái và hoành phi, câu đối sơn son thếp vàng lộng lẫy, cùng những đầu đao mái nhà cong vút đắp nổi hình rồng, phượng.

Penang - thành phố di sản đầy cuốn hút

Rời khu Hoa kiều, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những mái vòm và chóp nhọn vươn thẳng lên nền trời xanh bồng bềnh mây trắng của nhà thờ Hồi giáo Kapitan Kelling Mosque. Những bức tường trắng thanh thoát dưới mái ngói đỏ tươi và mái vòm sẫm màu đặc trưng của kiến trúc nhà thờ Hồi giáo không hề tạo cảm giác khập khiễng, lạc lõng, mà trái lại, ăn nhập hoàn hảo với những mái ngói ống, đền chùa chạm trổ rồng, phượng của khu người Hoa cách đó một góc phố.

Penang - thành phố di sản đầy cuốn hút

Sang khu Little India sặc sỡ màu saree, tới đền Sri Mariamman – ngôi đền Hindu cổ nhất Malaysia du khách sẽ có những ấn tượng đặc biệt với mái đền cao ngất tới cả chục mét, được đắp nổi 40 pho tượng thần cực kỳ sống động.

Penang - thành phố di sản đầy cuốn hút

Chỉ với một góc của Penang thế thôi cũng đã đủ làm du khách phải siêu lòng. Nhưng Penang còn rất nhiều điều kì thú nữa đang chờ đón du khách tới khám phá. Hãy cùng hãng hàng không Cebu Pacific đến với thành phố xinh đẹp, quyến rũ này với những tấm vé máy bay đi Malaysia giá rẻ thôi nào!

Dưới đây là giá vé máy bay cho hành trình từ Hà Nội đi Penang để quý khách tham khảo:

Penang - thành phố di sản đầy cuốn hút

Penang – thành phố di sản đầy cuốn hút
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo