Hồng Kông là một thành phố phát triển, hiện đại bậc nhất châu Á với mệnh danh “con rồng châu Á”. Vì vậy, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải ở đây rất phát triển. Khi mua vé máy bay đi Hồng Kông giá rẻ tới thành phố này du lịch, du khách có thể dễ khám phá các địa điểm hấp dẫn ở đây bằng những phương tiện giao thông công cộng rất thuận tiện lại có giá cả phải chăng.

Dưới đây là giá vé máy bay cho hành trình từ Hà Nội đi Hồng Kông của hãng hàng không Cebu Pacific để quý khách tham khảo:

http://cebupacific-vn.com/phuong-tien-giao-thong-cong-cong-o-hong-kong/

Qúy khách có thể tham khảo các phương tiện giao thông công cộng ở Hồng Kông dưới đây cho hành trình du lịch của mình:

Taxi

Phương tiện giao thông công cộng ở Hồng Kông

Taxi được chia theo màu, mỗi màu là khu vực phục vụ của taxi đó:
+ Taxi màu đỏ : phục vụ hầu hết các khu vực tại Hồng Kông.
+ Taxi màu xanh lá cây : phục vụ khu vực đảo Tân Giới.
+ Taxi màu xanh nước biển : phục vụ khu vực đảo Đại Nhĩ Sơn (Lantau).

Phí taxi cho 2km đầu từ 15$HK đến 20$HK, tăng dần từ 1$HK đến 1.5$HK cho mỗi 200m tiếp theo (phụ thuộc vào loại taxi và đồng hồ). Thông tin chi tiết về taxi được gắn ở trong xe.

Tàu điện ngầm (MTR)

Phương tiện giao thông công cộng ở Hồng Kông

Để di chuyển quanh Hồng Kông và tham quan các địa điểm hấp dẫn của thành phố thì không gì tiện lợi, nhanh chóng hơn với MTR – hệ thống tàu điện ngầm bao phủ toàn bộ các quận huyện chính, bao gồm trạm dừng tại biên giới Trung Quốc đại lục.

MTR bao gồm 10 tuyến đường: Đảo (Island), Tsuen Wan, Kwun Tong, Tseung Kwan 0, Tung Chung, Đường sắt phía Tây (West Rail), Đường sắt phía đông (East Rail), On Shan và Khu nghỉ dưỡng Disneyland, cũng như sân bay quốc tế Hồng Kông. Thêm vào đó, MTR còn vận hành Light Rail chạy giữa Yuen Long và Tuen Mun ở Đảo Tân Giới, tuyến đường sắt xuyên thành phố đến Trung Hoa đại lục.

Phà

Phương tiện giao thông công cộng ở Hồng Kông

Pha là phương tiện vận chuyển cần thiết khi du khách muốn tham quan các đảo ở Hồng Kông. Một vài phà chạy tuyến Hồng Kông nối Đảo Hồng Kông, Cửu Long (Kowloon) với các đảo xa. Phà ngôi sao (Star Ferry) là phương tiện vận chuyển hợp túi tiền với du khách trong hành trình tham quan Cảng Victoria. Phà phục vụ tuyến đường Cửu Long và đảo Hồng Kông từ bến phà Tsim Sha Tsui ở Cửu Long và từ bến trung tâm (Central) và Wan Chai trên Đảo (Island).

Peak Tram

Phương tiện giao thông công cộng ở Hồng Kông

Hoạt động từ năm 1888, Peak Tram di chuyển từ Trung tâm thành phố lên The Peak, là một trong những tuyến đường thú vị nhất thành phố.

Thời gian hoạt động hàng ngày của các tuyến tàu này là từ 7g sáng đến tận lúc nửa đêm.

Xe bus

Phương tiện giao thông công cộng ở Hồng Kông

Xe bus một tầng hay hai tầng đều có ở đảo Hồng Kông, Cửu Long và Đảo Tân Giới. Xe bus Cửu Long (Kovvloon Motor Bus), New World First Bus và Citybus hoạt động trên các tuyến bao phủ đảo Hồng Kông, Cửu Long và Đảo Tân Giới. Trong khi đó, xe buýt New Lantau chỉ hoạt động trên đảo Lantau và xe buýt Long Win hoạt động từ bắc Lantau đến sân bay quốc tế Hồng Kông.

 

Phương tiện giao thông công cộng ở Hồng Kông
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo