Sự an toàn của hành khách luôn được các hãng máy bay đặt lên trên hết. Vì vậy hành khách cần tuân thủ các yêu cầu mà hãng hàng không đưa ra điều này không những giúp bản thân an toàn mà còn không gây phiền hà đến đội ngũ tiếp viên và hành khách khác.

Cấm hút thuốc lá

Tất cả các nhà vận chuyển đều không cho phép có khói thuốc lá trên khoang máy bay của mình. Bạn có thể nhìn thấy biển cấm hút thuốc lá và các thông báo cụ thể được tiếp viên phổ biến qua loa phát thanh. Không những thế các máy bay đều được trang bị thêm các hệ thống báo khói và báo cháy.

Các hệ thống này giúp phát hiện kịp thời những trường hợp vi phạm. Đối với những hành khách hút thuốc hãng sẽ dựa trên mức phạt hành chính cụ thể để xử lý. Thường thì mức phí được áp dụng với những hành khách vi phạm sẽ rất cao.

Quy định về chỗ ngồi

Hành khách có thể chọn chỗ ngồi theo mong muốn của mình khi Đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ. Bằng cách sử dụng dịch vụ đặt trước chỗ ngồi nếu đã hoàn thành xong khâu này hành khách vui lòng sử dụng đúng số lượng ghế và vị trí đã ghi rõ trên vé.

Bạn nên ngồi đúng chỗ ngồi của mình trên vé
Bạn nên ngồi đúng chỗ ngồi của mình trên vé

Đây là quy định quan trọng của các hãng hành không. Điều này giúp cho tất cả các hành khách có mặt trên chuyến bay đều có chỗ ngồi trên máy bay.

Quy định về hành lý xách tay

Hành khách nên thực hiện yêu cầu về trọng lượng theo đúng quy định. Đồng thời cần tuân thủ yêu cầu vị trí đặt trên máy bay. Bạn có thể để hành lý xách tay ở gầm ghế hoặc ngăn đựng hành lý trên máy bay. Bạn cần đóng chặt ngăn hành lý không để những đồ vật bên trong rơi ra gây nguy hiểm cho hành khách và những hành khách khác trên chuyến bay.

Quy định về các thiếp bị điện tử

Để tránh bị nhiễu sóng việc sử dụng các thiết bị thu và phát tín hiệu như điện thoại, máy nhắn tin sẽ bị cấm. Việc cấm sử dụng các thiết bị này với mục đích đảm bảo sự chính xác cho thiết bị dẫn đường của máy bay và đảm bảo an toàn của tàu bay trong suốt hành trình.

Những quy định khác về an toàn trên chuyến bay

Hành khách cần tuân thủ yêu cầu thắt dây an toàn khi có đèn tín hiệu phát sáng. Bạn cần quan sát kỹ hướng dẫn của các tiếp viên hàng không trước khi bắt đầu chuyến bay. Trên các chuyến bay mặt nạ dưỡng khi luôn được cung cấp cho hành khách.

Hành khách cần tuân thủ yêu cầu thắt dây an toàn
Hành khách cần tuân thủ yêu cầu thắt dây an toàn

Dù đang ở trong khoang hay phòng vệ sinh. Hãng đều trang bị đầy đủ mặt nạ dưỡng khí đến cho hành khách. Khi có nguy hiểm bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn của các tiếp viên hàng không đã hướng dẫn. Trên đây là những chú ý an toàn mà Đại lý Cebu Pacific cung cấp đến bạn.

Quy định an toàn trên chuyến bay Cebu Pacific
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo