Ngày nay với sự phát triển của các hãng hàng không giá rẻ, máy bay đang là sự lựa của rất nhiều gia đình khi đi du lịch. Khi di chuyển bằng máy bay việc chuẩn bị những loại giấy tờ  tùy thân gì cho trẻ và chuẩn bị thế nào cho đủ hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Yêu cầu về giấy tờ tùy thân cho trẻ dưới 12 tuổi

Giai đoạn 14 ngày tuổi – 9 tuổi: có thể làm hộ chiếu riêng hoặc hộ chiếu ghép chung với cha mẹ, người giám hộ, người đỡ đầu…

Trẻ em có thể đi cùng người lớn bất kỳ trên 18 tuổi
Trẻ em có thể đi cùng người lớn bất kỳ trên 18 tuổi

Hiện nay theo quy định khi đã Đặt vé máy bay giá rẻ đến Hàn Quốc hoặc bất kỳ quốc gia khác ngoài lãnh thổ Việt Nam thì trẻ em có thể đi cùng người lớn bất kỳ trên 18 tuổi tuy nhiên trong trường hợp này phải có giấy ủy quyền của bố mẹ hoặc giấy tờ chứng nhận mối quan hệ nhân thân giữa trẻ và người đi cùng.

Những giấy tờ không thể thiếu là hộ chiếu, visa, với đối tượng là trẻ em việc có hộ chiếu cũng là bắt buộc. Tuy nhiên hộ chiếu của trẻ em có thể gộp chung với bố hoặc mẹ, nếu không bạn cũng có thể làm riêng.

Đối với trẻ em từ 12 đến trên 14 tuổi

Đối với trẻ từ 12-14 tuổi: được phép đi một mình nhưng phải có bản cam kết (theo mẫu) của người đại diện hợp pháp. Khi làm thủ tục tại sân bay phải có người đại diện hợp pháp đứng ra làm thủ tục tại quầy check-in.

Giấy tờ cần thiết cho trẻ khi đi máy bay của Cebu Pacific
Giấy tờ cần thiết cho trẻ khi đi máy bay của Cebu Pacific

Đối với trẻ em từ 14 tuổi trở lên, không cần ai đi kèm ở sân bay, chỉ cần chuẩn bị chứng minh nhân dân và hộ chiếu để đi máy bay.

Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài

Hộ chiếu; Giấy thông hành; Thị thực rời; Chứng minh thư do cơ quan ngoại giao cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ  chức quốc tế; Thẻ thường trú; Thẻ tạm trú; thẻ kiểm soát an ninh hàng không do Việt Nam cấp; Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Lưu ý về quy định vận chuyển trẻ em

Khi mua vé máy bay tại Đại lý Cebu Pacific uy tín, bạn phải yêu cầu đặt vé để trẻ em ngồi cùng với người thân, tuyệt đối không đặt chỗ ngồi tách trẻ em ngồi riêng lẻ.

Đối với khách là trẻ em dưới 2 tuổi, yêu cầu phải đưa đầy đủ thông tin của em bé (họ tên và ngày tháng năm sinh) khi cho đại lý khi đặt vé, tuyệt đối không hướng dẫn khách ra sân bay mới đưa thông tin của em bé vào booking.

Số lượng trẻ em cho phép trên mỗi chuyến bay không vượt quá 16, vì vậy nếu chuyến bay bạn đang muốn đặt vé đã đủ số lượng trẻ em cho phép, hệ thống sẽ cảnh báo và yêu cầu hành khách lựa chọn sang chuyến bay khác.

Quy định về giấy tờ cần thiết cho trẻ khi đi máy bay của Cebu Pacific
4.5 (90%) 2 votes
Gọi điện Chat Zalo