Hãng hàng không Cebu Pacific là một trong những hãng hàng không lâu đời nhất của Philippines. Là một trong những hãng máy bay giá rẻ cung cấp dịch vụ tốt nhất đến cho khách hàng. Nhưng hãng cũng có những yêu cầu cụ thể mà hành khách nên tuân thủ khi đi máy bay.

Quy định về việc vận chuyển chất lỏng

Nếu bạn đã Mua được vé máy bay giá rẻ đi Trung Quốc du lịch trong vài ngày và bạn muốn mang theo một vài vận dụng như: Nước hoa, kem đánh răng… thì bạn nên tuân thủ những quy tắc sau để tránh gặp rắc rối tại sân bay.

Đóng gói chất lỏng theo đúng quy định
Đóng gói chất lỏng theo đúng quy định

Mỗi hành khách chỉ được phép mang không quá 1 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay lên máy bay. Ngoại trừ các chất lỏng, gel và các loại bình phun bao gồm thuốc chữa bệnh, thức ăn hay sữa cho trẻ sơ sinh, đồ ăn kiêng đặc biệt phục vụ chữa bệnh, hay các chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế trên sân bay hay mua trên máy bay.

Tất cả các chất lỏng đều phải đựng trong chai, bình thủy tinh, lọ có dung tích không quá 100ml và phải được đóng kín hoàn toàn;  Tất cả chai, lọ, bình đựng chất lỏng của một hành khách phải để gọn trong một túi nhựa trong suốt gắn kín có dung tích không quá 1 lít và tổng kích thước phần gắn kín của túi không quá 80 cm (ví dụ, 20×20 cm hoặc 15×25 cm).

Thuốc chữa bệnh phải kèm theo đơn thuốc trong đó ghi rõ họ tên, địa chỉ của người kê đơn thuốc hay bác sĩ, họ tên, địa chỉ của hành khách. Sữa, thức ăn dành cho trẻ sơ sinh phải có trẻ sơ sinh đi cùng khi lên máy bay.

Các chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế trên sân bay hay mua trên máy bay được miễn giới hạn theo quy định trên, và phải dược đựng trong túi nhựa trong suốt của cửa hàng, có niêm phong theo quy định, bên trong có biên lai/hóa đơn ghi rõ nơi bán, ngày bán để ở vị trí đọc được một cách dễ dàng mà không cần mở túi.

Các chất đặc sánh và thực phẩm có mùi

Mọi chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh trong hộp đựng có dung tích quá 100ml sẽ không được chấp nhận dưới dạng hành lý xách tay, cho dù hộp đựng không chứa đầy. Tất cả bình đựng hoặc hộp đựng chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh phải đựng vừa trong một túi nhựa trong suốt gắn kín.

Đúng theo kích tước quy định
Đúng theo kích tước quy định

Riêng những thực phẩm có mùi đặc biệt như: nước mắm, nước tương, súp, dầu ăn, dấm, mắm tôm vẫn nên hạn chế mang lên máy bay. Nếu bắt buộc mang theo hành khách phải đóng gói thật kỹ để tranh mùi và ảnh hưởng đến người xung quanh.

Với những chất lỏng dễ cháy, độc hại như axit, xăng, dầu,… tuyệt đối không được mang lên máy bay. Bạn cần ghi nhớ những chất này để tránh phiền phức.

Các chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh không phù hợp với quy định sẽ bị bỏ lại. Các quy định liên quan tới việc mang theo hàng miễn thuế có thể khác nhau tùy theo chính sách của mỗi nhà điều hành sân bay. Nếu không chắc chắn, vui lòng liên hệ Đại Lý Cebu Pacific để được tư vấn và hỗ trợ.

Quy định về vận chuyển hàng hóa chất lỏng, đặc sánh của Cebu Pacific
4 (80%) 1 vote
Gọi điện Chat Zalo