Tìm hiểu về nền văn hóa, lễ hội của đất nước Philippines trước khi khởi hành chuyến du lịch đến đất nước xinh đẹp này, đó chắc chắn là ý tưởng tuyệt vời nhất! Bởi những lễ hội đấy sẽ giúp cho chuyến đi của bạn trở nên thú vị với những trải nghiệm đáng nhớ!

Tháng 4 này là thời điểm trên đất nước Philippines diễn ra 2 lễ hội lớn. Vì thế, việc sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Philippines giá rẻ của hãng hàng không Cebu Pacific sẽ giúp cho chuyến đi của bạn được khởi hành dễ dàng!

Tham khảo vé máy bay đi Philippines giá rẻ:

HCM-MNL t4

Với tấm vé máy bay đi Philippines giá rẻ, hành trình du lịch rộn ràng lễ hội tháng 4 Philippines sẽ không còn xa xôi nữa! Đến Philippines vào tháng 4 này, bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào Lễ hội Moriones và Lễ hội Aliwan Fiesta.

Lễ hội Moriones

Lễ hội Moriones diễn ra trên đảo Marinduque (Philippines) và kéo dài trong thời gian một tuần, từ 14 đến 20/4, được gọi là tuần lễ Thánh. Đây là ngày lễ quan trọng nhất với người Philippines và cũng là dịp để khách du lịch tìm hiểu và biết đến phong tục, văn hóa của đất nước này.

Lễ hội Moriones

Trong những ngày diễn ra lễ hội này, có rất nhiều hoạt động văn hóa được diễn ra. Và người dân địa phương sẽ đeo khẩu trang, mặc trang phục hóa trang độc đáo và đeo mặt nạ có hình thú kỳ lạ, mô phỏng lại hình ảnh của những người lính La Mã. Trên tay họ sẽ cầm vũ khí bằng gỗ để mổ phỏng lại các cuộc chiến đấu trước đây. Cũng tại lễ hội này, bạn cũng có thể tìm thấy những bức tượng các chiến binh La Mã với tỷ lệ như người thật tại bến cảng Balanacan.

Lễ hội Aliwan Fiesta

Nếu đến Philippines trong tháng 4 tới, ngoài Lễ hội Moriones, bạn còn có cơ hội tham dự Lễ hội Aliwan Fiesta. Đây là một sự kiện thường niên diễn ra tại thủ đô Manila, Philippines vào thời gian tuần cuối cùng của tháng 4.

Được biết, lễ hội Aliwan Fiesta được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003 bởi công ty Manila Bradcasting và trung tâm Văn hóa Philippines. Đây là một trong những lễ hội lớn, đầy sắc màu thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm hàng năm.

Lễ hội Aliwan

Ngoài những lễ hội tháng 4, nếu đến Philippines vào dịp hè, bạn cũng nên tìm hiểu về một số lễ hội như Lễ hội Pahiyas rực rỡ được tổ chức vào ngày 15/5 hàng năm tại Lucban, Sariaya, Tayabas và những thị trấn khác trong tỉnh Quezon, phía nam Manila. Lễ hội Pintados (tháng 6) tại thành phố Tacloban – thành phố có tốc độ phát triển nhanh nhất Philippines.

Bạn đã lựa chọn được thời điểm du lịch ở Philippines cho chuyến đi sắp tới? Rất nhiều tấm vé máy bay giá rẻ đang chờ đón bạn, chỉ cần liên hệ trực tiếp đến Dai ly Cebu Pacific Việt Nam và đặt cho mình tấm vé máy bay giá rẻ nhất, chuyến đi của bạn sẽ được bắt đầu dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết!

Rộn ràng lễ hội tháng 4 Philippines
5 (100%) 1 vote
Gọi điện Chat Zalo