Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan (tiếng Anh: Taiwan Taoyuan International Airport, (IATA: TPE, ICAO: RCTP) là một sân bay quốc tế ở huyện Đào Viên, Đài Loan. Đây là một trong ba sân bay quốc tế ở Đài Loan và là sân bay quốc tế nhộn nhịp nhất Đài Loan.

Sân bay gồm 2 nhà ga chính:

– Nhà ga 1:

Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan

Thiết kế của tòa nhà dựa trên nhà ga chính của Sân bay quốc tế Washington Dulles. Nhà ga gồm năm tầng, diện tích 169.500 mét vuông, khai trương năm 1979. Tất cả các chuyến bay quốc tế đã được chuyển đến nhà ga này. Terminal 1 gồm 22 cửa. Một hàng 11 cửa nằm phía bắc của sân bay. 11 cửa còn lại nằm ở phía nam. Hai concourses được liên kết với nhau bằng một tòa nhà chính có chứa các cửa kiểm tra ở và khu vực yêu cầu bồi thường hành lý, khu vực nhập cảnh hộ chiếu, và các khu vực trạm kiểm soát an ninh. Họ cùng nhau tạo thành một chữ “H” khổng lồ.

– Nhà ga 2:

Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan

Nhà ga số 2 mở cửa vào năm 2000 để giảm ùn tắc cho nhà ga 1. Tất cả bao gồm 20 cửa; các trạm kiểm soát an ninh đã được chuyển đến một vị trí trung tâm ở phía trước của kiểm tra hộ chiếu. Công suất 17.000.000 hành khách mỗi năm.

Hiện nay, sân bay đang tiếp tục nâng cấp về diện tích và trang thiết bị của 2 nhà ga 1 và 2, đồng thời xây mới nhà ga số 3 với công suất dự kiến 43 triệu khách một năm.

Không chỉ được xây dựng rộng lớn về quy mô, hiện đại về trang thiết bị, sân bay Đào Viên cũng luôn chú trọng nâng cao các dịch vụ để làm hài lòng khách hàng. Giữa hai chuyến bay, bạn  có thể giải khuây với những tiện ích, dịch vụ có sẵn trong sân bay như spa, mua sắm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia Tour tham quan thành phố miễn phí nếu bạn phải transit hay trễ chuyến tại sân bay Đào Viên.

Hãy sở hữu cho mình những tấm vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ để trải nghiệm sự phục vụ chuyên nghiệp của sân bay quốc tế Đào Viên lớn nhất Đài Loan cùng Cebu Pacific ngay khi có cơ hội bạn nhé!

Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo