Là một sân bay quốc tế chính ở vùng Visayas của Philippines, thuộc quản lý của Cục sân bay quốc tế Mactan-Cebu, sân bay quốc tế Mactan–Cebu (CEB) nằm ngay tại thành phố Lapu-Lapu, đảo Mactan, Metro Cebu và được mệnh danh là cửa ngõ quan trọng thứ hai của quốc gia Philippines này. Và đó cũng là trạm trung chuyển chính của hãng hàng không Cebu Pacific.

Thành tích đạt được của sân bay quốc tế Mactan–Cebu (CEB)

Sân bay Mactan-Cebu chất lượng
Sân bay Mactan-Cebu chất lượng

Sân bay được đi vào hoạt động 1960 với mục đích nhằm thay thế cho sân bay Lahug, vì sân bay này quá nhỏ bé và đã bị hao mòn không thể đáp ứng nhu cầu hoạt động của máy bay và hành khách.

Cuối cùng sân bay mới đã được mở rộng với diện tích lên tới 10.56 km2, có một đường băng dài 3.300m, độ cao so với mực nước biển là 23m. Gồm có đường băng dài 3300m và một đường lăn.

Phần nhà ga của sân bay có 2 cánh nội địa và quốc tế với tổng công suất của chúng lên tới 4,5 triệu khách/ năm. Và trong thời điểm hiện tại, sân bay này đang phục vụ cho 13 hãng hàng không vận chuyển hành khách và cùng với 5 hãng hàng không chuyên vận chuyển hàng hóa qua lại với nhiều quốc gia khác.

Đến năm 2012, sân bay quốc tế Mactan–Cebu (CEB) đã phục vụ trên 6.5 triệu lượt khách cả nội địa và quốc tế, giúp cho nền kinh tế của Philippines tăng doanh số lên đáng kể.

Sân bay Mactan-Cebu nằm ngay tại Visayas của Philippines
Sân bay Mactan-Cebu nằm ngay tại Visayas của Philippines

Như vậy, trong suốt 15 năm hoạt động lưu lượng hành khách của sân bay quốc tế Mactan-Cebu đã tăng lên 15%, trong khi lượng tăng trưởng trung bình hàng năm ở trong nước là 5%. Và trong năm 2005, sân bay quốc tế Mactan–Cebu đã phục vụ 7.789.699 lượt khách, một con số khá ấn tượng, đáng tự hào và cũng rất xứng đáng sau những gì mà quốc gia Philippines đã nỗ lực và cố gắng vượt qua.

Các dịch vụ của sân bay quốc tế Mactan–Cebu (CEB)

Bên cạnh những cơ sở hạ tầng kết cấu của sân bay nhằm phục vụ cho nhu cầu vận hành và di chuyển của các máy bay cũng như là hành khách thì sân bay quốc tế Mactan –Cebu (CEB) còn đưa đến cho hành khách qua lại sân bay này rất nhiều dịch vụ khác, như:

Bãi đỗ xe

Đài không lưu sân bay quốc tế Mactan-Cebu
Đài không lưu sân bay quốc tế Mactan-Cebu

Sân bay có khoảng không bãi đỗ xe rất rộng lớn, để bạn có thể gửi xe tại đó 1 cách an toàn khi vào bên trong sân bay.

Bãi đậu xe này cũng được phân chia rõ ràng nơi dành cho xe máy, ô tô và cả nơi dành cho xe vip nếu bạn muốn gửi xe tại đó.

Dịch vụ đổi tiền tệ

Một hệ thống các ngân hàng được liên kết với sân bay có tại sảnh đến, cùng với đó là những cây ATM cũng có ở khu vực xung quanh lối đi, cửa ra vào để thuận tiện cho việc di chuyển và đổi rút tiền của bạn.

Dịch vụ ăn uống

Nó như một điểm nhấn không thể thiếu tại các sân bay, ở khắp mọi nơi sảnh đi và đến của sân bay đều có những quán ăn, đồ uống để bạn có thể thưởng thức hương vị ẩm thực của Philippines cùng nhiều đất nước quốc gia khác ngay tại nơi này.

Dịch vụ hành lý và người khuyết tật

Nếu khối lượng hành lý của bạn quá nhiều thì có thể liên hệ đến dịch vụ hành lý của sân bay để nhận được sự hỗ trợ từ đây. Tương tự với người khuyết tật cũng vậy, khi bạn cần sự giúp đỡ sân bay luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Hy vọng với những thông tin mà Phòng vé Cebu Pacific đã cung cấp, thì chúng tôi mong rằng trong chuyến bay sắp tới của mình có thể lựa chọn sân bay quốc tế Mactan-Cebu để có cho mình những trải nghiệm mới, hoàn toàn thú vị và xứng đáng sau những gì mà bạn mong đợi cũng như bỏ ra.

Sân bay quốc tế Cebu
4.5 (90%) 24 votes
Gọi điện Chat Zalo