Arirang là bài dân ca tiêu biểu của Hàn Quốc, tượng trưng cho đất nước Hàn Quốc và những cảm xúc vui buồn lẫn lộn của người dân nơi đây. Có nhiều biến thể của Arirang tùy thuộc vào từng khu vực. Jeongseon Arirang được hát ở vùng Jeongseon – một khu vực miền núi hẻo lánh của tỉnh Gangwon-do rất nổi tiếng bởi nhạc điệu vô cùng êm ái. Nếu bạn mua vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ vào đầu tháng 10, bạn sẽ có cơ hội được say mê với lễ hội Jeongseon Arirang hết sức độc đáo ở Jeongseon.

4031806978_73ccfda013_z

Nếu như điệu hát Jeongseon Arirang trước đây chỉ có những người mệt mỏi vì cuộc sống mưu sinh vất vả và những người cô đơn hát lên thì bây giờ đã được công nhận thành một Di sản phi vật thể của Nhân loại do UNESCO công nhận. Lễ hội Jeongseon Arirang đầu tiên đã được chính quyền tỉnh tổ chức vào năm 1976 để tuyên truyền và bảo tồn truyền thống của khu vực. Kể từ đó, lễ hội kéo dài 3 ngày này đã được tổ chức hàng năm vào đầu tháng 10, cho đến nay đã được trên 30 năm.

The-Jeongseon-Arirang

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, toàn bộ thị trấn tràn ngập trong niềm vui cùng với những bài hát và nhạc điệu dân ca. Ngày chính thức diễn ra lễ hội được công bố cùng với ban nhạc quân đội truyền thống của đất nước Hàn Quốc diễu hành trên đường phố. Điệu nhảy Nongak (nhạc của nông dân) được biểu diễn khắp mọi nơi và những phong tục mùa truyền thống được diễn lại. Nhiều trò chơi dân gian như Pungnyeon chusu nori và Nongsapuri cũng được biểu diễn. Các diễn viên trong các trang phục truyền thống biểu diễn ở khu vực trung tâm madanggeuk ngoài trời (một vở kịch hài pha chút nhạc điệu và những màn biểu diễn truyền thống). Tại hồ Auraji, mọi người tái hiện lại việc thả bè cổ xưa thông qua việc chở các loại gỗ dọc theo Sông Namhangang dài 400km.

1719290_image2_1

Ngoài ra, những sự kiện dân gian như các nghi lễ baekisan sillyeonggut (Câu thần chú) và chilhyeonjerye (Câu thần chú do ông bà tổ tiên để lại) cũng được tổ chức.

8261757222_319055c643_z

Trong mọi góc nhỏ của thị trấn, bạn có thể ngửi thấy hương vị thơm ngon của memiljeon (bánh bột kiều mạch) và gamjajeon (bánh khoai tây chiên). Bạn nhìn thấy khá nhiều người uống rượu makgeolli lạnh (rượu gạo truyền thống của người Hàn Quốc) được làm từ ngô hay cây gondeure namul. Những quý cô trong bộ trang phục Hanbok tiến lên sân khấu để hát những giai điệu Arirang đã được mẹ truyền lại con gái. Mọi người ở mọi lứa tuổi cùng chụm đầu vào nhau để tìm những lời hát mới cho Jeongseon Arirang. Là một lễ hội có lịch sử lâu đời, lễ hội này có đầy đủ những sự kiện và chương trình có chất lượng.

4033419973_9f6eb01795_z

Để có một chuyến du lịch tới Hàn Quốc tham dự lễ hội Jeongseon Arirang giàu bản sắc văn hóa, bạn hãy gọi điện thoại tới KhangVuong Bookingđại lý Cebu Pacific chính thức tại Việt Nam để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ trực tiếp chính xác và nhanh chóng nhất.

Say mê với lễ hội Jeongseon Arirang
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo