Macao là sự kết hợp hoàn hảo giữa nét truyền thống Trung Quốc và sự pha trộn văn hóa Bồ Đào Nha. Thật khó tìm thấy ở đâu trên thế giới lại có 1 vùng lãnh thổ nhỏ bé nhưng lại chứa được cả những không gian truyền thống đến đậm đặc lẫn những nét hiện đại, xa hoa đến mê hoặc như ở đây. Say sưa với nét đẹp pha trộn của Macao, du khách sẽ có được những cảm giác thích thú với sự mới lạ, quyễn rũ của phương Tây và những nét Á Châu hãy còn nguyên chất.

Say sưa với nét đẹp pha trộn của Macao

Macao vốn là một vùng duyên hải thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Khoảng giữa thế kỷ 16, với sự có mặt của những thương nhân người Bồ Đào Nha, vùng đất này trở thành một đầu mối giao thương, một điểm trung chuyển hàng hóa, dịch vụ của cả khu vực. Năm 1887, Macao trở thành thuộc địa của đế quốc Bồ Đào Nha và được chuyển lại cho Trung Quốc vào năm 1999. Sau hơn một thập kỷ “trở về” với Trung Hoa đại lục, đến nay, dấu ấn của người Bồ vẫn còn khá sâu sắc, nhất là về kiến trúc, hệ thống hành chính, tên địa danh và tiền tệ.

Say sưa với nét đẹp pha trộn của Macao

Khi mua vé máy bay đi Macao giá rẻ, bạn sẽ bất ngờ ngay từ khi đặt chân đến nơi. đây Những kè chắn sóng lớp nọ lớp kia như những con rắn biển khổng lồ, những cây cầu rất dài bắc qua biển. Ở Macao có những con đường kiểu phương Tây rất sạch với những cái tên song ngữ tiếng Bồ và tiếng Quảng Đông, giao thông đi bên trái, những tòa cao ốc rực rỡ sắc mầu kiểu Hồng Kông xen lẫn những công trình đặc trưng của Châu Âu thế kỷ 19 nằm trên nền kiến trúc nhà thấp tầng đặc biệt của người Trung Hoa.

Say sưa với nét đẹp pha trộn của Macao

Chỉ riêng trong khu phố Largo Do Senado, người ta có thể dễ dàng thấy sự pha trộn Đông – Tây: kiến trúc phương Tây đặc trưng ở tòa thị chính, nhà băng, chuỗi cửa hiệu cao cấp, đài phun nước, gạch lát đường tiếp nối một cách hài hòa với khu phố cổ kiểu Trung Hoa với những cửa hiệu nhỏ bán tạp phẩm, đặc sản, khu dân sinh chật chội …

Say sưa với nét đẹp pha trộn của Macao

Về ẩm thực, đó là sự pha trộn độc đáo giữa vị của người Hoa và các vị châu Âu, châu Phi, Ấn Độ và Đông Nam Á. Đặc sản của Macao là các loại cá, thịt ướp, và gà, tôm, trứng cay.

Dưới đây là giá vé máy bay Hà Nội đi Macao của hãng hàng không Cebu Pacific để quý khách tham khảo:

Say sưa với nét đẹp pha trộn của Macao

Say sưa với nét đẹp pha trộn của Macao
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo