Xuất hiện đã được 800 năm, Ati-Atihan được coi là lễ hội mùa xuân lớn nhất, nhiều màu sắc và thú vị nhất ở Philippines. Vào tuần thứ 3 của tháng 1, người dân Philippines sẽ tổ chức lễ hội nhằm tôn vinh Chúa Hài đồng (tên gọi là Santo Niño) – vị thần hộ mệnh của đất nước.

Vì thế, đừng chần chừ nữa, ngay từ bây giờ hãy liên hệ đến Dai ly Cebu Pacific để đặt cho mình tấm ve may bay di Philippines gia re nhất ngay từ bây giờ để hòa mình vào không khí sôi động lễ hội Ati-Atihan tháng 1 đầu xuân!

Tham khảo vé máy bay đi Philippines giá rẻ:

HCM-MNL t2

Nếu đến Kalibo, trung tâm tỉnh Aklan ở đảo Panay, Philippines vào tuần thứ 3 của tháng Một sắp tới này, bạn sẽ được tham dự lễ hội hoành tráng nhất và lâu đời nhất của đất nước này. Đây là dịp để người dân Philippines tôn vinh chúa hài đồng, vị thần hộ mệnh cho cả nước. Cứ đến dịp này, Kalibo lại trở nên sôi động với những trang phục đầy màu sắc, những vũ điệu hoang dã cùng tiếng trống rộn ràng khắp nơi.

Hãy cùng ve may bay di Philippines gia re của Cebu Pacific hòa mình vào không khí sôi động cực hấp dẫn này nhé! Nhưng trước tiên hãy tìm hiểu về đặc trưng của lễ hội đầy màu sắc này trong bài viết sau đây. 

Lễ hội Ati-Atihan là một lễ hội truyền thống bao gồm các vũ điệu của các bộ tộc, âm nhạc và một cuộc diễu hành trên đường phố, và ở đây, tất cả những người tham gia sẽ mặc trang phục dân tộc màu sắc rực rỡ, sơn mặt bằng bồ hóng và diễu hành khắp thị trấn với những màn nhảy múa sôi động nhất!

ati-atihan2

Tìm hiểu về nguồn gốc của lễ hội này, bạn sẽ được biết lễ hội Ati-Atihan bắt nguồn từ thế kỷ XIII khi một nhóm người Mã Lai đến đây nhập cư. Để dễ dàng hòa nhập với người dân bản địa có làn da tối màu, họ đã sơn mặt mình thành màu đen rồi ca hát, nhảy múa bày tỏ sự biết ơn vì đã được chu cấp đồ ăn và đất để sinh sống. Ngày nay, để giữ nguyên nguồn gốc xa xưa này, những người tham gia vào cuộc diễu hành chính trong lễ hội cũng sơn mặt bằng bồ hóng và mặc những bộ trang phục dân tộc màu sắc rực rỡ.

Ati-Atihan kéo dào trong vòng 1 tuần nhưng tiêu điểm của lễ hội này là 3 ngày cuối cùng từ thứ 6 đến chủ nhật. Và đặt biệt, vào ngày chủ nhật là ngày trọng đại nhất với màn rước tượng chúa hài đồng từ nhà thờ Kalibo đến công viên Pastrana. Lễ rước linh đình này đã trở thành một cuộc diễu hành thu hút rất nhiều người tham gia, trong đó có khá đông khách du lịch.

ati-atihan3

Không chỉ có vậy, Ati-Atihan còn hấp dẫn du khách với cuộc thi nhảy múa ngoài trời. Để tham gia cuộc thi này, những vũ công của các nhóm dự thi đã phải chuẩn bị hàng tuần trước khi biểu diễn. Mỗi một đội gồm 40 đến 50 người sẽ đại diện cho địa phương mình sinh sống để tham gia và cố gắng giành được tiền thưởng.

Đây là một lễ hội vô cùng độc đáo mà bạn không nên bỏ lỡ trong chuyến du lịch sắp tới nếu có dự định đến Philippines trong hành trình du lịch sắp tới! Đừng chần chừ nữa, liên hệ ngay đến Dai ly Cebu Pacific chính thức Việt Nam và đặt cho mình tấm vé máy bay đi Philippines giá rẻ, chuyến đi của bạn sẽ trở nên thật dễ dàng!

Sôi động lễ hội Ati-Atihan tháng 1 đầu xuân
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo