1056 Lượt xem

Bất kỳ hãng hàng không nào đều yêu cầu hành khách của mình mở tấm che cửa sổ máy bay trong thời điểm quan trọng như cất cách hoặc hạ cánh. Rất nhiều người thắc mắc vai trò của việc này hãy đọc bài viết sau để hiểu rõ lý do của việc làm này.

Mở tấm che cửa sổ nhằm mục đích gì?

Mở tấm che cửa sổ để phòng trường hợp sự cố xảy ra trên máy bay
Mở tấm che cửa sổ để phòng trường hợp sự cố xảy ra trên máy bay

Đại lý Cebu Pacific giúp bạn giải đáp việc mở tấm che cửa sổ là một động thái quan trọng để phòng trường hợp sự cố xảy ra trên máy bay. Cụ thể, khi tấm che cửa sổ các bên đều mở hoàn toàn trong thời điểm khẩn cấp, phi hành đoàn sẽ nhanh chóng chọn ra lối thoát hiểm tốt nhất cho hành khách đang di chuyển trên chuyến bay.

Vai trò của việc mở tấm che cửa sổ

Khi mở tấm che cửa sổ các nhân viên kỹ thuật sẽ dễ dàng phát hiện sớm các vấn đề bất thường ở bên ngoài. Đó có thể là các dấu hiệu hư hỏng cánh máy bay hay các động cơ liên quan. Bên cạnh đó, nó còn giúp nhận biết một yếu tố quan trọng không kém, đó chính là thời tiết.

Lúc này, thông tin sẽ được ngay cho phi hành đoàn để có phương án xử lý kịp thời. Mặt khác, sự cố này đôi khi cũng được phát hiện bởi hành khách. Trong thực tế, đã có không ít những trường hợp máy bay khắc phục được hỏng hóc sớm nhờ vào sự tinh ý của bộ phận khách hàng.

Mở tấm che cửa sổ các nhân viên kỹ thuật sẽ dễ dàng phát hiện sớm các vấn đề bất thường
Mở tấm che cửa sổ các nhân viên kỹ thuật sẽ dễ dàng phát hiện sớm các vấn đề bất thường

Nếu như máy bay gặp phải tình huống cần thoát hiểm khẩn cấp thì nhìn vào 2 bên cửa sổ, phi hành đoàn sẽ quyết định được hướng thoát hiểm thích hợp nhất trong tích tắc. Sự nhanh chóng này đều là do khi tấm che cửa sổ mở thoáng mang đến sự quan sát thuận lợi về các điều kiện xung quanh. Từ đó, các kế hoạch sơ tán hành khách thông qua lối thoát hiểm phù hợp sẽ được áp dụng.

Đối chuyến bay ban ngày, việc mở cửa sổ sẽ giúp cho hành khách được bảo hòa thị giác mà không cần bật sáng các hệ thống đèn. Đặc biệt, trong trường hợp phải sơ tán thì ánh sáng tự nhiên này cũng sẽ không bị biến đổi đột ngột như đèn điện. Do đó, thị lực của hành khách và nhân viên cứu hộ vẫn được đảm bảo tốt trong suốt quá trình thoát hiểm.

Nếu bạn Mua vé máy bay đi Philippines giá rẻ vào ban đêm, tấm màn cửa sổ được mở giúp cho nhân viên cứu hộ dưới mặt đất dễ dàng quan sát những gì xảy ra bên trong. Hành khách được yêu cầu mở màn cửa sổ trước khi cất và hạ cánh vì đây được coi là thời điểm quan trọng và hầu hết các tai nạn hàng không đều xảy ra trong giai đoạn này.

4/5 - (1 bình chọn)
Gọi điện Chat Zalo