1350 Lượt xem

Các nhà sư ở tỉnh Siskat của Thái Lan đã đưa ra một ý tưởng kì lạ: xây dựng ngôi chùa và đền thờ không sử dụng bất cứ vật liệu nào khác ngoài việc sử dụng lại những vỏ chai bia Heineken và vỏ chai Chang ở địa phương.

Họ bắt đầu thu thập vỏ chai vào năm 1980, bằng việc khuyến khích các chính quyền địa phương gửi đến chùa những vỏ chai không dùng nữa. Theo thời gian, họ cũng thu thập gần một triệu vỏ chai và bắt tay vào công việc xây dựng đầy phức tạp với kiến trúc mới lạ này. Họ tin vật liệu mới này là giải pháp hoàn hảo, thân thiện với môi trường.

7447373224_5bcd607b5b_z

Sau gần 25 năm huy động cơ quan, chính quyền địa phương và các cá nhân giúp đỡ gửi vỏ chai về chùa. Họ đã có hơn 1,5 triệu vỏ và xây dựng nên 20 tòa nhà phức tạp bao gồm chính điện, phòng cầu nguyện, một cái tháp, nhà hỏa táng, phòng tắm cho khách và nhiều hơn nữa… Thậm chí họ còn tạo ra bức tranh ghép Đức Phật khổng lồ bằng vỏ bia. Các tu sĩ phật giáo có ý định muốn xây dựng nhiều các công trình hơn nữa cho các tu sĩ trong thị trấn Khun Han làm nơi trú ngụ. 

4959234160_7a9bc06c08_z

 

Khi tới thăm chùa Wat Pa Maha độc đáo, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước sự kết hợp hài hòa giữa hai tông màu, xanh lá cây của vỏ chai bia Heineken và màu nâu của vỏ chai bia Chang khiến cho ngôi chùa mang sắc thái hiền hòa, thanh tịnh hơn. Hơn nữa, vật liệu cho ngôi chùa này rất dễ tẩy rửa khi chúng bị vấy bẩn.

7518890998_423b6b8e34_z

Ngôi chùa bằng vỏ chai này còn mang một ý nghĩa tôn giáo rằng mọi người đến với ngôi chùa cảm nhận được sự an lành, xua tan đi những ưu tư phiền muộn trong tâm hồn, vỏ chai là đại điện tích cực cho việc làm sạch đi những suy nghĩ không tốt trong mỗi chúng ta, làm tâm tịnh lại.

7518900818_5fa5d1773d_z

Nếu có thời gian, bạn hãy gọi điện thoại tới KhangVuong Booking – đại lý chuyên cung cấp vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ để thực hiện một chuyến du lịch tới đất nước chùa vàng và không quên ghé thăm ngôi chùa Wat Pa Maha giản dị mà lại vô cùng độc đáo ở đây.

Bạn có thể tham khảo giá vé máy bay Hà Nội tới Bangkok của hãng Cebu Pacific tại đây:

hn-bongkok

Rate this post
Gọi điện Chat Zalo