Khi nhắc đến một chuyến du lịch tới xứ sở Hồi giáo Brunei, du khách thường nghĩ ngay đến các thánh đường Hồi giáo hay cung điện uy nghiêm. Nhưng sự thật, Brunei còn có nhiều hơn thế. Hành trình khám phá Brunei sẽ thật sự thiếu sót nếu như bạn bỏ qua việc ghé thăm làng nổi lớn nhất thế giới Kampong Ayer. Kampong Ayer là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Brunei, được xem như biểu tượng của lịch sử, văn hóa và sự phát triển của đất nước Brunei.

Thăm làng nổi lớn nhất thế giới Kampong Ayer

Kampong Ayer thật sự là làng nổi lớn nhất thế giới với diện tích hơn 10 kilomet vuông và khoảng 30 nghìn cư dân sinh sống trong 42 làng nằm dọc theo bờ sông Brunei. Với bề dày lịch sử gần 1.500 năm, Kampong Ayer là niềm tự hào của người dân Brunei. Trong thời kỳ cường thịnh nhất (1485 – 1524), Kampong Ayer là trung tâm hành chính và là kinh đô của đế chế Brunei.

Ngày nay, Kampong Ayer là địa điểm thu hút khách du lịch, là một di sản sống động, một biểu tượng của tự do, thống nhất, phát triển của người dân Brunei.

Thăm làng nổi lớn nhất thế giới Kampong Ayer

Tất cả các ngôi nhà và các công trình công cộng trong làng đều được xây dựng bằng gỗ Mangrove, một trong những loại gỗ đặc biệt trên đảo Boneo. Loại gỗ đặc biệt này được dùng làm cột chống nhà, rất cứng và chắc chắn, có thể nâng trọng lượng một ngôi nhà khá nặng, đồng thời có thể chịu được sự ảnh hưởng của nước hàng trăm năm mà vẫn bền vững. Tất cả các ngôi nhà đều cao hơn mặt nước vào khoảng 2 mét, nối liền với nhau chặt chẽ bởi hệ thống các đường đi bằng gỗ gọi là jembatan, tạo không gian sống khá thân thiện, gần gũi của tất cả cư dân.Ước tính có đến gần 50km đường bằng gỗ nối kết trong làng và giữa các làng.

Thăm làng nổi lớn nhất thế giới Kampong Ayer

Du khách châu Âu đến thăm Brunei thường miêu tả Kampong Ayer như “Venice của phương Đông’’. Đến đây, du khách bị quyến rũ bởi những ngôi nhà sàn được xây dựng theo kiểu truyền thống độc đáo, trải dài trên sông Brunei. Có thể đến nơi đây bằng thuyền hoặc các cây cầu gỗ gần thủ đô Bandar Seri Begawan. 

Thăm làng nổi lớn nhất thế giới Kampong Ayer

Đến với Kampong Ayer – nơi có những thợ thủ công nổi tiếng về sự khéo léo và tài hoa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những sản phẩm độc đáo, tinh xảo của họ như các đồ làm bằng bạc, bằng đồng, đồ mộc, khăn thêu và đồ đan lát. Ngoài ra, người đến thăm dân Làng nổi còn có thể thưởng thức những điệu nhảy và bản nhạc truyền thống vui vẻ của những người dân rất hiền hòa và mến khách.

Thông tin chuyến bay đến Brunei:

Để có một chuyến du lịch thăm quan vương quốc Hồi giáo Brunei với vé máy bay đi Brunei giá rẻ, bạn hãy gọi điện thoại tới Phòng vé Cebu Pacific để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, tối ưu nhất cho hành trinh của mình.

Lưu ý: Giá vé thay đổi theo từng thời điểm. Do đó, việc đặt vé sớm cho lịch trình bay của mình sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí vé máy bay hơn.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Bandar Seri Begawan để quý khách tham khảo:

Thăm làng nổi lớn nhất thế giới Kampong Ayer

Thăm làng nổi lớn nhất thế giới Kampong Ayer
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo