1797 Lượt xem

Đài Nam tuy chỉ là thành phố lớn thứ năm nhưng lại là thành phố cổ nhất tại Đài Loan. Thành phố là một trong các trung tâm văn hóa lớn của Đài Loan với nền văn hóa dân gian giàu bản sắc các nghi lễ của Đạo giáo và các truyền thống bản địa khác. Đặc biệt ở Đài Nam có rất nhiều công trình Phật giáo và Đạo giáo hơn bất kỳ thành phố nào khác tại Đài Loan. Do đó, thăm quan cố đô Đài Nam cổ kính là hành trình thích hợp nhất dành cho du khách muốn nghỉ dưỡng và tìm hiểu những nét văn hóa, kiến trúc truyền thống cổ xứ Đài.

Thăm quan cố đô Đài Nam cổ kính

Hiện nay, từ Việt Nam chưa khai thác hành trình bay thẳng tới Đài Nam. Du khách có thể mua vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ và đáp chuyến bay của hãng hàng không Cebu Pacific tới thủ đô Đài Bắc sau đó tiếp tục di chuyển tới Đài Nam bằng các phương tiện công cộng phổ biến khác.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Đài Bắc để quý khách tham khảo:

Thăm quan cố đô Đài Nam cổ kính

Thăm quan cố đô Đài Nam cổ kính

Du khách có thể tham khảo một số địa điểm thăm quan dưới đây cho hành trình khám phá cố đô Đài Nam của mình:

Pháo đài Eternal Golden

Thăm quan cố đô Đài Nam cổ kính

Pháo đài Eternal Golden (Pháo đài Vàng bất diệt) được xây dựng từ thế XIX bởi một kĩ sư người Pháp nhằm chống lại sự xâm lược của người Nhật. Eternal Golden được xây trên mảnh đất hình vuông, có bốn đại bác ở bốn góc, hào nước sâu bao quanh và cầu treo ở ngay cổng chính. Trong một trường hợp khẩn cấp, cầu trêo này đã bị phá để ngăn kẻ địch tiến vào trong. Pháo đài còn có một khu huấn luyện quân sự với 5 khẩu đại bác Armstrong.

Địa chỉ: số 3, đường Guangjhou, Quận Anping.

Pháo đài Zeelandia

Thăm quan cố đô Đài Nam cổ kính

Pháo đài Zeelandia còn gọi là pháo đài Anping, được người Hà Lan xây dựng vào năm 1653. Những gì còn lại từ kiến trúc nguyên thủy của nó chỉ là những mảnh tường đổ, nhưng chính những nét tàn đổ đó lại tạo nên vẻ cổ kính, lưu giữ chứng tích lịch sử của pháo đài. Đứng ở nơi này có thể nhìn biển từ trên cao và đây đúng là một nơi tuyệt đẹp để ngắm hoàng hôn.

Địa chỉ: số 82, đường Guosheng, quận Anping.

Bảo tàng văn học dân tộc

Thăm quan cố đô Đài Nam cổ kính

Bảo tàng văn học dân tộc được khánh thành vào năm 2003. Trước khi trở thành bảo tàng lưu giữ nền văn học dân tộc, nơi đây từng là tòa thị chính thành phố Đài Nam từ năm 1916. Đến nơi đây, du khách không chỉ có thể tìm hiểu được nền văn học, các nhà văn, nhà thơ lớn của Đài Loan quan nhiều thế kỉ, mà còn được chiêm ngưỡng kiến trúc đẹp, lạ mắt của bảo tàng.

Địa chỉ: số 1, đường Zhongzheng.

Rate this post
Gọi điện Chat Zalo