Thành phố Bandar Seri Begawan được biết đến là thủ đô của vùng đất Brunei với nhiều điều bí ẩn, thành phố này cũng lắng trong mình vẻ đẹp của một vùng đất hồi giáo linh thiêng với nhiều điều thần kì. Khám phá những vẻ đẹp của thành phố bí ẩn này, cebupacific-vn.com sẽ cùng bạn đến tham quan ngôi làng nổi lớn nhất trên giới là một trong những điều kì thú của vùng đất này.

5762013671_f419e44c2d_z

Làng nổi Kampong Ayer là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Brunei. Kampong Ayer theo tiếng Mã Lai nghĩa là “làng nước”, tức là làng nổi trên mặt nước. Với diện tích hơn 10 km2 và khoảng 30 nghìn cư dân sinh sống trong 42 ngôi làng nằm dọc theo bờ sông Brunei, Kampong Ayer là làng nổi lớn nhất trên thế giới.

Với bề dày lịch sử gần 1.500 năm, Kampong Ayer là niềm tự hào của người dân Brunei. Trong thời kỳ cường thịnh nhất (1485-1524), Kampong Ayer là trung tâm hành chính, kinh đô của đất nước Brunei và là một bến cảng sầm uất buôn bán các sản phẩm địa phương như long não, quế, ngọc trai, kim cương, vàng, nước hoa, chanh và thực phẩm. Kampong Ayer được biết đến khắp nơi cũng do chính các thương nhân châu Âu và các nước chung quanh lui tới buôn bán.

Ngày nay, Kampong Ayer là điểm thu hút khách du lịch, là một di sản sống động, một biểu tượng của sự phát triển của vương quốc Brunei. Đến đây, du khách bị quyến rũ bởi những ngôi nhà sàn được xây dựng theo kiểu truyền thống độc đáo, kết nối với nhau bằng nhiều đường bộ bằng gỗ đan xen nhau trải dài trên sông Brunei.

5447792671_d90beec741_b

Làng nổi có những thợ thủ công nổi tiếng về sự khéo léo và tài hoa, du khách đến đây sẽ được chiêm ngưỡng những sản phẩm độc đáo, tinh xảo của họ như các đồ làm bằng bạc, bằng đồng, đồ mộc, khăn thêu và đồ đan lát. Làng nổi còn có các khu hội chợ rực rỡ ánh đèn hoa đăng, các quầy hàng hóa, trang phục, hàng dệt, các sản phẩm truyền thống, các gian ẩm thực bày bán đồ ăn hấp dẫn… Ngoài ra, người đến thăm dân làng nổi còn có thể thưởng thức những điệu nhảy và bản nhạc truyền thống vui vẻ của những người dân rất hiền hòa và mến khách.

8460178487_224d3b2cf8_z

Để có thể đặt vé máy bay đi Brunei thăm quan ngôi làng với vô vàn điều kì bí này, bạn hãy nhanh tay gọi đến KhangVuong Booking – đại lý Cebupacific ủy quyền tại Việt Nam để có thể đặt vé với giá rẻ nhất cùng thủ tục thuận tiện nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm hành trình bay đến Bandar Seri Begawan của Cebupacific

Untitled

Tham quan ngôi làng nổi lớn nhất thế giới
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo