Kéo dài trong suốt cả tháng 7 hàng năm, lễ hội Gion được tổ chức ở trung tâm thành phố Kyoto là một trong 3 lễ hội lớn nhất Nhật Bản.

Nhanh tay đặt ngay vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ tháng 7 tham gia lễ hội Gion Nhật Bản nhé! Bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời!

Tham khảo vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ:

HCM-Tokyo airasia

Lễ hội Gion có lịch sử khoảng 1100 năm và được bắt nguồn từ một trong những trình tự của lễ tẩy trần để làm dịu đi suy nghĩ hỏa hoạn, lũ lụt và động đất của các vị thần.

Lễ hội Gion Matsuri được lấy tên từ một quận của Tokyo và được coi là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Lễ hội được tổ chức trọn trong tháng 7 với các cuộc diễu hành của hàng chục chiếc xe lớn được trang trí vô cùng rực rỡ qua nhiều đường phố chính của cố đô Kyoto.

lễ hội Gion

Sở hữu vé máy bay đi Nhật bản giá rẻ đến tham gia lễ hội này, bạn sẽ được tham gia vào cuộc diễu hành Jamaboko Junko vào ngày 17.7 – điểm nhấn của lễ hội. Trên khắp đường phố, các cuộc diễu hành diễn ra từ 9h sáng đến 1h chiều với hơn 30 cỗ xe rực rỡ cùng các giai điệu truyền thống.

Các cỗ kiệu được chạm trổ hoặc sơn son thếp vàng được trang hoàng với thảm, cồng chiêng, sáo và trống được rước ngang qua phố.

Để chuẩn bị cho buổi diễu hành, những cỗ xe này đã được trang trí từ nhiều ngày trước đó cùng nhiều đồ vật mang đậm nét văn hóa truyền thống Nhật Bản. Có 2 loại kiệu và xe rước khác nhau đó là Yama và Hoko.

lễ hội Gion1

Hoko là loại xe dài khoảng 25m và nặng tới 12 tấn, còn kiệu rước Yama nhỏ hơn được vác trên vai của những người tham gia.

Thông thường lễ hội Gion có 25 kiệu rước Yama và 7 Hoko tham gia diễu hành. Ngoài cuộc diễu hành, lễ hội còn có rất nhiều hoạt động và đêm hội sôi động được tổ chức như yoiyama, yoiyoiyama, yoiyoiyoiyama…

Lễ hội gion2

Lễ hội này chính là nơi thể hiện nét văn hóa truyền thống và sự phồn thịnh của đất nước Nhật Bản.

Hãy nhanh tay liên hệ với Đại lý Cebu Pacific Việt Nam để đặt ngay vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ nhất! Đặt vé càng sớm, giá vé càng rẻ và quan trọng bạn sẽ không bị bỏ lỡ lễ hội độc đáo và nổi tiếng này!

Chúc bạn có một hành trình du lịch hoàn hảo và thú vị!

Tháng 7 tham gia Lễ hội Gion Nhật Bản
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo