Nhật Bản luôn thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp, những món ăn vô cùng đặc sắc hấp dẫn mọi ánh nhìn. Nếu bạn là người yêu thích các lễ hội tại Nhật Bản Hãy cùng Đại lý Cebu Pacific khám phá những lễ hội nổi bật trong tháng 8 dưới đây

Morioka Sansa Odori

Lễ hội trống Morioka Sansa Odori
Lễ hội trống Morioka Sansa Odori

Một lễ hội trống taiko cùng với điệu nhảy Sansa của Tohoku diễn ra từ ngày 1/8 đến ngày 4/8 tại Morioka lễ hội diễn ra nhằm xua đuổi con quỷ Rasetsu gây ra những điều xấu cho người dân nơi đây. Để con quỷ không quay trở lại người dân sẽ ăn mặc trang phục sặc sỡ nhảy múa, đánh trống lễ hội này đã được ghi vào guinness là lễ hội trống lớn nhất Thế giới.

Lễ hội Aomori Nebuta

Được tổ chức từ ngày 2/8 đến ngày 7/8 là lễ hội đèn lồng giấy, hình nuộm búp bê, hoa đăng, thuyền bện bằng rơm được thả xuống sông hoặc biển. Lễ hội này được bắt nguồn từ từ nghi lễ được diễn ra vào đêm thất tịch nhằm giúp con người xua đuổi tà ma, dịch bệnh. Những chiếc đèn lồng được khiêng diễu hành qua các con phố nhằm xua đuổi tà ma, và các dịch bệnh thường  hay diễn ra trong mùa hè.

Vào đêm cuối cùng ngày 7/8 du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cỗ đèn lồng đẹp nhất diễu hành trên sông trong tiếng nhạc oai hùng nhằm chiêu dụ và trừng trị các thế lực tà ma. Những chiếc đèn lồng Nebuta lung linh trên mặt nước hòa quyện với ánh sáng rực rỡ của những chùm pháo hoa trên bầu trời tạo ra một khung cảnh cực kỳ ấn tượng.

Lễ hội bắn pháo hoa ở Nagaoka

Diễn ra từ ngày 2/8 – 3/8 là lễ hội nổi tiếng nhất ở Niigata là lễ hội nhằm tưởng nhớ những người đã khuất và ước nguyện hòa bình. Ở phần khai mạc, pháo hoa “Hoa cúc trắng” với màu trắng đơn sắc được bắn lên bầu trời. Đây là pháo hoa tượng trưng cho linh hồn của những người đã khuất trong trận không kích Nagaoka.

Lễ hội bắn pháo hoa ở Nagaoka
Lễ hội bắn pháo hoa ở Nagaoka

Tại lễ hội có 3 loại pháo hoa đặc biệt được bắn lên trời là pháo hoa có cực lớn với đường kính 650m, Pháo hoa với chủ đề phong phú, Pháo hoa chim phượng hoàng cầu nguyện cho sự phục hưng thành phố” của người dân. Bạn muốn biết Vé máy bay đi Nhật Bản giá bao nhiêu có thể tham khảo tại Đại lý Cebu Pacific uy tín

Lễ hội Koenji Awa Odori

Được tổ chức vào cuối tháng 8 hàng năm, rất nhiều vũ công hội tụ ở Koenji để nhảy vũ điệu Awa Odori trong tiếng đàn réo rắt tươi vui. Những vũ công thường mặc áo yukata dài đầu đội mũ và mang guốc geta, trang phục của những nam vũ công là những bộ nữa người, chân đi tất trắng, tay cầm quạt hoặc lồng đèn. Lễ hội có sự tham gia từ các vũ công nhí cho đến những người đã về hưu.

Fukagawa Hachiman Matsuri

Fukagawa Hachiman Matsuri
Fukagawa Hachiman Matsuri

Là một trong 3 lễ hội đặc sắc nhất của chuỗi lễ hội Shinto ở Tokyo, Lễ hội Fukagawa được tổ chức mang đậm dấu ấn truyền thống ở khu đền thờ đạo Shinto – Tomioka Hachiman, ở quận Koto của Tokyo. Đây là một cuộc chiến nước khổng lồ. Đội mang mikoshi được phun nước bởi đám đông. Ngay cả các sở cứu hỏa địa phương cũng được tham gia trong lễ hội và họ phun nước vào đám đông với vòi chữa cháy đủ áp suất.

Tháng 8 đến Nhật Bản hòa mình vào không gian lễ hội
4 (80%) 1 vote
Gọi điện Chat Zalo