Davao là thành phố trung tâm của Mindanao – đảo lớn thứ 3 của Philippine. Ảnh hưởng bởi nhiều nền văn hóa khác nhau, đậm chất nhất là văn hóa Tây Ban Nha và Mỹ, Davao dù không phải là thành phố giàu có hay nhộn nhịp nhất Philippines, nhưng lại là nơi có sự đa dạng trong sinh thái, kinh tế, văn hóa… bậc nhất của xứ sở vạn đảo này. Ít có nơi nào lại có sự đan xen hài hòa giữa biển và núi, giữa khí hậu bốn mùa mát mẻ và nắng, gió biển như Davao.  

242937301_a80b01bbf2_z

Thiên nhiên ban cho Davao nhiều lợi thế để làm du lịch xanh. Những hòn đảo không quá xa bờ được điểm thêm vẻ đẹp tuyệt vời bằng những ngôi nhà gỗ mái lá nhô ra mặt biển. Những con đường rải sỏi, những chòi nghỉ không bê tông… Pearl Farm Beach Resort đẹp như tranh ở trên đảo ngoài khơi ngập tràn bóng dừa và cây cỏ. Sự hài hòa giữa thiên nhiên và tiện nghi hiện đại trên các đảo ở Davao khiến nơi này hấp dẫn đông du khách.

Ngay khi vừa ra khỏi sân bay, bạn sẽ bắt gặp biểu tượng của hòn đảo Davao, một hình ảnh vô cùng quen thuộc đó chính là trái sầu riêng.  Magsaysay là nơi tập trung buôn bán tấp nập loại trái cây này.

284098934_ae6a1f2356_z

Ssầu riêng Davao múi trung bình, hạt lép, cơm vàng, hơi ướt nhưng vị ngọt hơi nhạt và mùi thơm không nồng nàn như của Cái Mơn. Ngoài sầu riêng tươi, Davao còn có rất nhiều sản phẩm đặc sản được chế biến từ sầu riêng như: kẹo sầu riêng, sinh tố sầu riêng, bánh sầu riêng khô, bánh sầu riêng ướt, bánh sầu riêng dạng thanh, bánh sầu riêng dạng viên tròn…  Ðến Davao bạn như lạc vào một thế giới mà trong đó sầu riêng giữ thế thượng phong.

Nhưng tuyệt vời nhất là chiêm ngưỡng loài đại bàng Philippines sinh sống ở vùng núi cao Davao, được nuôi dưỡng trong một trung tâm bảo tồn ở ngoại ô thành phố. Ðại bàng Philippine là một trong những loài động vật được đưa vào sách đỏ thế giới, đây cũng là loại động vật mang nét đặc trưng rất riêng, chỉ ở Philippine mới có. Ðại bàng Philippine có màu sắc, bộ lông rất đẹp, hiếm có loại đài bàng nào có được lông mào đẹp như thế. Ðến với khu bảo tồn đại bàng, du khách sẽ khám phá được nơi sinh sống, cách thức sinh hoạt cũng như chiêm ngưỡng những chú đại bàng dũng mãnh, có bộ vuốt cực sắc bén này. Ðại bàng Philippine có khoảng từ 180-500 loại khác nhau, nhưng hiện nay chỉ có trên dưới 50 loại còn sinh sống.

408474988_4e02ddd796_z

Ngoài khu bảo tồn đại bàng, du khách có thể tìm đến công viên cá sấu – nơi nuôi dưỡng và bảo tồn hơn 1000 con cá sấu Philippine với kích thước hơn 5m. Thật không dễ giữ bình tĩnh khi đứng trước chuồng cá sấu hơn 100 con, con nào cũng dài trên 5m với hàm răng nhọn hoắc, đôi mắt sắc lạnh đáng sợ.

2270906835_7858ededf6_z

Trong công viên này còn có những chú vẹt nhiều màu sắc được nuôi dưỡng. Du khách sẽ thích thú khi được chào đón bởi những chú vẹt biết nói tiếng Anh này.    

4384311240_4ba3b74f39_z

Một loài động vật khác cũng vô cùng nổi tiếng ở Davao, hiện hữu trên đảo Samal, là dơi. Hàng triệu triệu con dơi trú ngụ trong 4 hang hở trên mặt đất, kêu rối rít suốt ngày đêm. Theo Sách kỷ lục thế giới, Montfort Bat Cave là hang dơi rộng nhất thế giới. Sở dĩ có tên Montfort là do hang được gia đình Indigo – Montfort gìn giữ từ đầu thế kỷ 20. Việc bảo tồn hang dơi, đại bàng Philippines cũng như chẳng thấy đồi núi trọc ở Davao chứng tỏ thành phố này làm rất tốt công tác bảo vệ thiên nhiên.

4981187417_9ee4984c2a_z

Bạn hãy ghé thành phố cao nguyên Davao để có một chuyến du lịch lý thú bằng cách gọi điện thoại tới KhangVuong Booking – đại lý chính thức của Cebufacific tại Việt Nam để được hướng dẫn cách thức đặt vé máy bay tới Philippines giá rẻ.

Bạn có thể tham khảo hành trình bay từ Tp. Hà Nội tới Davao của hãng Cebufacific sau đây:

Untitled1

Thành phố cao nguyên Davao
5 (100%) 1 vote
Gọi điện Chat Zalo