Trước mỗi chuyến du lịch, việc cập nhật các thông tin về nơi mình sẽ đến là cực kì cần thiết đối với khách du lịch, đặc biệt là thông tin về tiền tệ. Bài viết này sẽ hỗ trợ quý khách những thông tin vô cùng hữu ích về vấn đề tiền tệ Brunei để quý khách có một chuyến đi hoàn hảo nhất.

Dưới đây là thông tin tiền tệ cho khách du lịch Brunei:

Đô la Brunei (mã tiền tệ: BND) là đơn vị tiền tệ của Brunei từ năm 1967. Nó thường được viết tắt theo kí hiệu đồng đô la là $, hoặc được viết B$ để phân biệt với các đơn vị tiền tệ dùng đô la khác. Đô la Brunei được chia thành 100 sen (Malay) hoặc cents (Anh).

Đô la Brunei có tỉ giá trao đổi cố định theo tỉ lệ 1:1 với đô la Singapore. (Singapore là một trong những đối tác thương mại lớn của Brunei).

Tiền giấy với các mệnh giá B $ 10,000, B $ 1,000, B $ 500, B $ 100, B $ 50, B $ 10, B $ 5 và B $ 1. Tiền xu có mệnh giá 50, 20, 10, 5, 1.

Thẻ tín dụng: American Express, Diners Club, MasterCard và Visa được chấp nhận tại khách sạn, cửa hàng bách hóa và các cơ sở lớn. Thẻ tín dụng dùng mua sắm có thể phải trả phụ phí 3% đến 5%.

ATM phổ biến rộng rãi ở các thành phố và thị trấn nhưng không phải tất cả các máy ATM chấp nhận thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ.

Séc du lịch: Séc du lịch có thể được trao đổi cho một khoản phí tại một số ngân hàng. Séc bằng tiền bảng Anh, đô la Mỹ và đô la Úc dễ dàng trao đổi nhất. Khách sạn và nhiều cửa hàng bách hóa bạn phải trả bằng tiền mặt. Giờ làm việc tại Ngân hàng; Thứ Hai đến Thứ sáu 09h00-16h00, thứ bảy từ 09h00-11h00.

Hạn chế tiền tệ: Việc mua vào đồng nội tệ là không hạn chế. Bán đồng nội tệ được giới hạn B $ 1000 tiền giấy. Đô la Singapore có thể được mua và bán lên đến B $ 1000. Tiền giấy Ấn Độ có thể không được đem vào Brunei. Nhập khẩu ngoại tệ khác không giới hạn nhưng phải khai báo. Không giới hạn bán ngoại tệ .

Tỷ lệ hối đoái: Ngoại tệ và séc du lịch được đổi tại bất kỳ ngân hàng nào.

Để đặt mua vé máy bay đi Brunei giá rẻ cũng như cập nhật các thông tin liên quan đến hành trình tới vương quốc Hồi giáo giàu có này, quý khách vui lòng liên hệ tới Đại lý Cebu Pacific tại Việt Nam theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999.

Thông tin tiền tệ cho khách du lịch Brunei
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo