Macao là một trong hai khu hành chính đặc biệt của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Với sự hội tụ của hai nền văn hóa Đông – Tây, Macao đang thực sự là điểm đến du lịch lý tưởng ở châu Á nói chung và Trung Quốc nói riêng. Năm 2006, Macao đón trên 16 triệu du khách nước ngoài, kể cả từ Trung Hoa đại lục và xô đổ thủ đô cờ bạc Las Vegas và trở thành trung tâm sòng bạc lớn nhất thế giới.

Dưới đây là những thông tin tổng quan về đặc khu Macao:

Tên: Áo Môn (Macau)

Vị trí địa lý: Nằm ở mặt tây của đồng bằng châu thổ Châu Giang, giáp với tỉnh Quảng Đông ở phía bắc và nhìn ra biển Đông ở phía đông và phía nam.

Diện tích: 28.2 km²

Múi giờ: MST (UTC+8)

Chính phủ: Đặc khu hành chính

Đơn vị tiền tệ: Pataca Macau (MOP)

Ngôn ngữ chính thức: tiếng Hoa (Quảng Đông trên thực tế) và tiếng Bồ Đào Nha

Văn hóa: Sự pha trộn giữa truyền thống văn hóa và tôn giáo Trung Hoa và Bồ Đào Nha trong hơn bốn thế kỷ đã biến Ma Cao thành một tập hợp độc đắc gồm các ngày nghỉ, lễ hội và sự kiện.

Macao bảo tồn được nhiều di tích lịch sử trong khu vực đô thị. Khu lịch sử Macao bao gồm khoảng 25 địa điểm lịch sử, được liệt kê chính thức là một Di sản thế giới của UNESCO vào ngày 15 tháng 7 năm 2005

Khí hậu: Macao có một khí hậu cận nhiệt đới ẩm, với ẩm độ tương đối trung bình từ 75% đến 90%. Khí hậu Macao thay đổi theo mùa do ảnh hưởng từ gió mùa, và sự khác biệt của nhiệt độ và ẩm độ giữa mùa hè và mùa đông là đáng chú ý. Nhiệt độ trung bình tại Macao là 22,7 °C (72,9 °F). Tháng bảy là tháng nóng nhất với nhiệt độ trung bình là 28,9 °C (84,0 °F). Tháng mát nhất là tháng giêng với nhiệt độ trung bình là 14,5 °C (58,1 °F).

Giao thông: Macao có một mạng lưới giao thông công cộng phát triển tốt, kết nối bán đảo Ma Cao, Lộ Đãng Thành, Đãng Tử, Lộ Hoàn.

Các phương tiện giao thông tại Macao đi bên trái, không giống với cả Trung Quốc đại lục và Bồ Đào Nha.

Để cập nhật thêm các thông tin về Macao cũng như kiểm tra giá vé, đặt vé máy bay đi Macao giá rẻ, quý khách vui lòng liên hệ tới đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999

 

Thông tin tổng quan về đặc khu Macao
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo