Indonesia là một đất nước đậm đà bản sắc dân tộc. Có rất nhiều lễ hội dân gian truyền thống vẫn còn tồn tại đến ngày nay bất chấp sự phát triển chóng mặt của xã hội hiện đại. Trong đó, có một lễ hội hết sức đặc biệt, thu hút nhiều sự quan tâm đó là lễ hội nhảy đá của bộ tộc trên đảo Nias. Nếu có điều kiện du lịch với vé máy bay đi Indonesia giá rẻ, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội hòa mình vào không khí hồi hộp, mạo hiểm của lễ hội độc đáo này nhé!

Dưới đây là giá vé máy bay cho hành trình từ Hà Nội đi Jakarta của Đại lý Cebu Pacific để quý khách tham khảo:

Thót tim với lễ hội Hombo Batu ở Sumatra

Bổ sung thông tin về lễ hội Hombo Batu:

Lễ hội nhảy đá hay còn gọi là Hombo Batu theo tiếng Indonesia là một nghi lễ cổ xưa tại đảo Nias, phía Bắc Sumatra. Các thanh niên trai tráng phải nhảy qua bức tường đá cao hơn 2 mét. Truyền thống này được sinh ra trong các cuộc xung đột giữa các bộ tộc. Nó từng gây nguy hiểm tính mạng con người, thậm chí làm tử vong vì bức tường đá này có khi được bao phủ bởi gai và những gậy tre được mài sắc nhọn.

Thót tim với lễ hội Hombo Batu ở Sumatra

Vào những thế kỷ trước, đảo Nias được chia thành nhiều vùng cai trị của các lãnh chúa. Họ chiến đấu với nhau để giành quyền cai trị. Để bắt đầu một cuộc chiến tranh, họ cần những người đàn ông dũng cảm chứng minh giá trị của mình trong các cuộc thử thách. Trở thành một người lính là một vinh dự lớn đối với những đàn ông trẻ của đảo Nias, đồng thời qua đó cũng sẽ có được một địa vị xã hội cao hơn trong cộng đồng.

Thót tim với lễ hội Hombo Batu ở Sumatra

Tuy nhiên chiến đấu trong chiến tranh chưa đủ để thuyết phục các nhà lãnh đạo của họ. Họ phải nhảy qua một bức tường đá cao 2,3 mét mà không được để bất cứ phần cơ thể nào chạm vào nó. Để tăng thêm khó khăn cho các nam thanh niên, phía trên của bức tường có lúc còn được bao bọc bởi gai và gậy tre sắc dễ gây chấn thương nghiêm trọng nếu chạm phải. Ngày này, mặc dù đã bớt nguy hiểm hơn trước nhưng nhiều du khách cũng vẫn không khỏi thót tim với lễ hội Hombo Batu ở Sumatra.

Thót tim với lễ hội Hombo Batu ở Sumatra

Thót tim với lễ hội Hombo Batu ở Sumatra
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo