Được biết đến là đất nước của những lễ hội độc đáo, đa tôn giáo; ở Indonesia luôn có những ngày tết, ngày lễ dành cho các thành phần xã hội của đất nước!

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch Indonesia trong chuyến đi cuối năm sắp tới này; hãy tham khảo và dành thời gian trải nghiệm 6 ngày Tết truyền thống độc đáo khi du lịch Indonesia sau đây, cùng với vé máy bay đi Indonesia giá rẻ, bạn sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời!

Ngày Tết cổ truyền đón năm mới

Còn được gọi là Lễ Tahun Baru Masehi, đây là ngày Tết chào đón năm mới diễn ra nhộn nhịp khắp cả nước. Vào dịp  này, người dân sẽ tụ tập ở những trung tâm lớn để vui chơi giải trí, tham gia các hoạt động văn hóa độc đáo. Trong ngày này, không khí lễ hội tràn ngập khắp các con phố, và đến đây, bạn sẽ được thưởng thức các món ăn mà chỉ có trong ngày tết của Indonesia mang đậm hương vị truyền thống được làm từ gạo.

Ngày Tết Ramadan

Ramadan diễn ra vào tháng 9 theo lịch Đạo Hồi và kéo dài trong 1 tháng (thường rơi vào tháng 9 hoặc tháng 10 dương lịch). Đây là dịp để người dân cầu nguyện và tẩy rửa tội lỗi. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, vào ban ngày, họ nhịn ăn, uống, nhịn thuốc lá, không quan hệ tình dục từ lúc mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn. Ngoài ra họ đọc kinh Koran, làm điều thiện, tránh điều không tốt… Những hoạt động ăn uống sinh hoạt bình thường chỉ diễn ra vào lúc mặt trời lặn.

Ngày Tết Ramadan
Ngày Tết Ramadan

Đặc biệt, đây là tháng nhịn ăn của người Hồi giáo trên thế giới, vì thế, du khách đến đây với vé máy bay đi Indonesia giá rẻ dịp ramadan, hãy tôn trọng họ bằng cách không ăn uống trước mặt người Hồi giáo vào ban ngày.

Ngày Tết Tahun Baru Hijiriah

Tahun Baru Hijiriah là Tết của người Hồi giáo và còn được gọi là Tết Hijiriah, được tổ chức theo cách tình thời gian của đạo Hồi. Vào ngày này nói chung, ở các thành phố lớn đều bắn pháo hoa chúc mừng năm mới, diễu hành khắp đường phố, biểu diễn đánh trống, thổi kèn rộn rã…

Vào đêm Hijiriah, người dân ở đây thường đến các nhà thờ Hồi giáo nghe giáo sĩ giảng đạo, đọc và nghe kinh Koran, nghe bài hát đạo Hồi. Bên cạnh đó, một số tổ chức còn mở chợ, cung cấp thực phẩm, y tế miễn phí cho dân nghèo. Ngày Lễ tết này diễn ra khá trầm lắng, không sôi động như ngày kết thúc ramadan.

Ngày tết Tahun Baru Saka

Phần lớn những người theo đạo Hindu ở Indonesia sinh sống tại hòn đảo Bali thiên đường, và ngày tết của họ là ngày Tahun Baru Saka, còn gọi là Nyepi. Thời gian diễn ra ngày này được tính riêng theo cách của người Hindu và được xem như ngày chào đón năm mới.

Ngày tết Tahun Baru Saka
Ngày tết Tahun Baru Saka

Vào ngày này, ở Bali lại tổ chức các hoạt động vô cùng náo nhiệt, rộn rã. Cả làng tập trung ở 1 khu vực để ăn mừng. Thức ăn được chuẩn bị trong 2 ngày để phục vụ lượng người tham gia. Bên cạnh đó, hoạt động vui chơi giải trí cũng được tổ chức tại các sân khấu trung tâm của đảo.

Ngày Tết Tahun Baru Imlek Tahun

Đây là ngày lễ quốc gia ở Indonesia, theo lịch âm Trung Quốc, còn được gọi là Imlek. Trong những ngày này, múa lân trở thành hoạt động thường nhật tại nhiều thành phố, nổi bật là ở các trung tâm mua sắm.

Đối với người dân Indonesia, múa lân là hoạt động ý nghĩa mang lại sự thịnh vượng, bình an. Bên cạnh đó, các hoạt động như thi thể thao, biểu diễn thời trang cũng diễn ra sôi nổi. Các cửa hàng, trung tâm tràn  ngập sắc đỏ và hình trang trí kiểu Trung Quốc.

Lễ hội trèo cau bôi mỡ ngày Tết độc lập

Còn được gọi là Panjat Pinang, đây là lễ hội truyền thống được tổ chức lâu đời nhất, phổ biến nhất ở quốc gia này, thu hút đông đảo du khách tham gia. Lễ hội này là cách kỷ niệm ngày độc lập của đất nước này. Vào ngày diễn ra lễ hội, nhiều cây cau cao vút bị chặt ngọn chỉ còn thân thẳng đứng, giải thưởng sẽ treo quanh vòng bánh xe đặt trên ngọn cây. Trước đó thân cây đều bị bôi kín mỡ và các thanh niên sẽ được mời tham gia lấy giải thưởng.

Lễ hội trèo cau bôi mỡ
Lễ hội trèo cau bôi mỡ

Còn nhiều nét độc đáo trong văn hóa Indonesia đang chờ đón bạn khám phá trong hành trình du lịch sắp tới! Hãy bắt đầu lên kế hoạch khởi hành chuyến đi của mình từ bây giờ bằng cách gọi điện trực tiếp đến Đại lý vé Cebu Pacific chính thức Việt Nam và đặt cho mình tấm vé rẻ từ bây giờ, bạn sẽ có một chuyến đi thật đáng nhớ!

Trải nghiệm 6 ngày Tết truyền thống độc đáo khi du lịch Indonesia
4.8 (96.67%) 6 votes
Gọi điện Chat Zalo