Mùa thu ở Nhật Bản diễn ra từ tháng 9 đến tháng 11. Đây là thời điểm tuyệt vời để bạn lên lịch trình du lịch ghé thăm xứ phù tang. Đến Nhật Bản mùa này, ngoài việc lên kế hoạch ghé thăm những điểm đến lý tưởng, hãy dành thời gian tham gia vào những lễ hội sôi động hấp dẫn để có một hành trình thật trọn vẹn!

Cùng vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ lên kế hoạch trải nghiệm những lễ hội Nhật Bản mùa thu sôi động từ bây giờ! Đừng bỏ lỡ mùa du lịch xứ phù tang bằng cách liên hệ ngay đến Đại lý vé Cebu Pacific nhé!

Mùa thu ở Nhật Bản diễn ra theo từng khu vực từ Bắc xuống Nam. Bắt đầu từ ngọn núi cao nhất ở Hokkaido giữa tháng 9, chuyển dần xuống Tokyo, Kyoto vào tháng 11 và cuối cùng là Osaka, Kumakura vào đầu tháng 12. Đến Nhật Bản vào bất cứ thời gian nào của mùa thu, bạn cũng sẽ được hòa mình vào một trong những lễ hội sau đây.

Lễ hội Lửa

Lễ hội Lửa
Lễ hội Lửa

Được tổ chức vào tháng 11 hàng năm với mục đích tỏ lòng biết ơn tổ tiên ông bà. Trong lễ hội Lửa, những ngọn đuốc làm bằng gỗ thông thắp sáng để an táng linh hồn người thân và những người đã mất trong cuộc chiến tranh thời Sengoku.

Lễ hội cá thu Meguro

Đây là một trong số những lễ hội mùa thu ở Nhật Bản thu hút đông đảo du khách tham gia, và nhất định bạn không nên bỏ qua nếu có dịp sở hữu tấm vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ. Được tổ chức ở gần nhà ga Meguro, lễ hội cá thu Meguro ở thủ đô Tokyo là dịp bạn sẽ có cơ hội thưởng thức cá thu miễn phí thơm lừng ở các gian hàng nướng.

Sở dĩ lễ hội này được tổ chức vào mùa thu là bởi đây là thời điểm cá thu được đánh bắt nhiều nhất với chất lượng thịt cá lúc này thơm ngon nhất!

Lễ hội ở các trường học

Mùa thu chính là khoảng thời gian các trường Đại học ở Nhật Bản tổ chức những lễ hội vô cùng náo nhiệt, sôi động với nhiều hoạt động như thi tài năng, hội thao, biểu diễn sắc đẹp… Bên cạnh đó còn có những gian hàng bán đồ ẩm thực, quà lưu niệm.

Lễ hội thể thao trường Undokai
Lễ hội thể thao trường Undokai

Những ngôi trường này mở cửa tự do cho khách tham quan vì thế bạn có thể đến dễ dàng. Tham gia lễ hội, bạn sẽ tìm hiểu được văn hóa sinh viên Nhật Bản có điểm khác nào so với sinh viên Việt Nam đấy.

Ngày hội văn hóa Bunkano-hi

Được tổ chức vào ngày 3/11 hàng năm, Bunkano-hi là dịp để Nhật Bản quảng bá sắc màu văn hóa dân tộc của đất nước. Vào ngày này, bạn sẽ được xem biểu diễn nghệ thuật vô cùng hoành tráng, những màn diễu hành đường phố sôi động, và cả lễ trao giải cho những nghệ sĩ, nhân vật có cống hiến to lớn cho văn hóa xứ phù tang.

Lễ hội trẻ em Shichi-go-san

Lễ hội này diễn ra vào ngày 15/11 hàng năm và là lễ hội mùa thu dành cho các bé 3 tuổi, 5 tuổi và 7 tuổi. Vào những ngày này, các gia đình có con trong độ tuổi trên sẽ dẫn chúng đến chùa đền để cầu may mắn, sức khỏe.

Trong lễ hội, trẻ em sẽ mặc những bộ Kimono, được người lớn tặng cây kẹo dài Chitose-ame tượng trưng cho sự trường thọ.

Lễ hội trẻ em Shichi-go-san
Lễ hội trẻ em Shichi-go-san

Ngoài những lễ hội trên, đến Nhật Bản vào mùa thu, bạn còn có cơ hội tham gia Lễ hội cưỡi ngựa bắn cung ở Tssurugaoka Hachimangu vào ngày 16/09; lễ hội diễu hành ở đền Toshogu (Nikko) ngày 17/10; Lễ hội Jidai Matsuri ở đền Heian Kyoto ngày 22/10 và Lễ hội Takayama được tổ chức ở đền Hachimangu vào ngày 9,10/10…

Đừng chần chừ nữa! Lựa chọn cho mình điểm đến lý tưởng, thời gian du lịch thích hợp để bắt đầu hành trình khám phá mùa thu xứ phù tang của mình! Chỉ cần liên hệ trực tiếp đến Đại lý vé Cebu Pacific chính thức Việt Nam, đặt cho mình tấm vé đi Nhật bản giá rẻ nhất, bạn sẽ có một chuyến đi thật dễ dàng và tiết kiệm!

Trải nghiệm những lễ hội Nhật Bản mùa thu sôi động
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo