Là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời, coi trọng truyền thống vì thế mà người Trung Quốc họ rất đặc biệt rất quan tâm chú trọng đến đời sống tinh thần cũng như việc duy trì gìn giữ và phát huy nét văn hóa cổ truyền mang đậm dấu ấn bản sắc văn hóa dân tộc. Hãy cùng đặt vé bay tại Cebu Pacific để có thể hòa mình và trải nghiệm với 4 lễ hội truyền thống của người Trung Quốc.

Những lễ hội đặc sắc của Trung Quốc

Lễ hội mùa Xuân

Lễ hội mùa xuân Trung Quốc
Lễ hội mùa xuân Trung Quốc

Hay còn gọi là lễ hội tết Nguyên Đán, lễ hội này được diễn ra vào ngày 1 tháng chạp hàng năm. Như một lời chúc phúc và cầu nguyện của các gia đình dành cho tổ tiên và cho chính những người thân trong gia đình mình một năm mới an khang thịnh vượng.

Trong ngày lễ này họ thường tổ chức các hoạt động như múa lân, múa rồng và bắn pháo hoa khắp đường phố.

Lễ hội đèn lồng cũng là một trong những lễ hội truyền thống đắc sắc của người Trung Quốc. Chỉ diễn ra sau tết nguyên đán khoảng 2 tuần, đây là lễ hội nhằm xua đi những ling hồn của quỷ dữ và với những ánh đèn lồng được thắp sáng lên với biểu tượng cho một tương lai tươi sáng hơn.

Và họ cũng thường ăn bánh bao ngọt cùng với súp như để thể hiện sự hòa hợp trong cuộc sống của mình.

 Lễ hội trăng rằm

Ăn bánh trung thu trong lễ hội đêm rằm
Ăn bánh trung thu trong lễ hội đêm rằm

Thêm một lễ hội với ánh đèn lồng tuyệt đẹp tại Trung Quốc nữa mà bạn có thể tham gia, đó là lễ hội trăng rằm, thường được diễn ra vào ngày rắm tháng 8. Trong lễ hội vào ngày trăng sáng nhất tức là 15 hoặc 16 thì mọi người thường treo đèn lồng trước của nhà như thể hiện niềm vui mừng.

Kế đó sẽ là cùng nhau ăn bánh trung thu cùng với nước trà và nhìn ngắm ánh trăng sáng vằng vặc trên bầu trời.

Lễ hội thuyền rồng

Lễ hội được tổ chức nhằm tưởng nhớ tới người anh hùng yêu nước Khuât Nguyên đã nhảy sống sông tự vẫn, và ngoài ra thì lễ hội mở ra cũng là để cầu bình an trong cuộc sống và tránh xa mọi dịch bệnh.

Lễ hội này khá là đông vui và nhộn nhịp, bởi khi ấy mọi người sẽ cùng nhau cổ vũ cho những đoàn thuyền đua trên sông. Cùng với đó cũng sẽ là món ăn truyền thống của họ là Tzung Tzu, nghĩa là món cơm, thịt heo, đậu phụ, trứng và chúng có tên gọi chung là món tré.

Lễ hội đua thuyền tại Trung Quốc
Lễ hội đua thuyền tại Trung Quốc

Tiết thanh minh

Cuối cùng sẽ là Tiết thanh minh, lễ hội này mở ra nhằm để cho mọi người có thể tưởng nhớ đến người thân đã mất của mình. Và được diễn ra vào ngày 12 tháng 3 âm lịch hàng năm.

Bên cạnh đó thì người Trung Quốc họ vẫn còn có rất nhiều lễ hội khác như lễ vu lan, lễ cúng cháo cầu may, lễ hội Sister’s Rice của người Miêu,…..cũng rất đáng để bạn dành thời gian tìm cách săn vé máy bay đi Trung Quốc để có thể hòa mình cũng như tìm hiểu rõ hơn về nét văn hóa tinh thần tín ngưỡng của người dân nơi đây.

Trải nghiệm với 4 lễ hội truyền thống đặc sắc nhất tại Trung Quốc
3.7 (74.29%) 7 votes
Gọi điện Chat Zalo