1454 Lượt xem

Đây là thắc mắc của rất nhiều gia đình khi muốn đưa con cùng đi máy bay. Những quy định về các loại giấy tờ cho trẻ khi đi máy bay và có thể thay thế giấy khai sinh bằng các loại giấy tờ nào? Trẻ em không có giấy khai sinh làm thế nào để đi máy bay?

Các loại giấy tờ cần cho trẻ khi đi máy bay

Trẻ em không có giấy khai sinh làm thế nào để đi máy bay
Trẻ em không có giấy khai sinh làm thế nào để đi máy bay

Trẻ em dưới 14 tuổi được cấp chung vào hộ chiếu của bố hoặc mẹ khi có đề nghị. Trẻ em cũng được cấp hộ chiếu riêng khi có giấy khai sinh. Hộ chiếu có giá trị không quá 5 năm kể từ ngày cấp đến khi trẻ đủ 14 tuổi và không được gia hạn.

Giấy khai sinh (trường hợp dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh).Trường hợp trẻ em được nuôi dưỡng bởi các tổ chức xã hội thì cần phải có giấy xác nhận có giá trị sử dụng trong thời gian 6 tháng kể từ ngày xác nhận.

Nếu trẻ em đi cùng với người lớn trên 18 tuổi nhưng không phải là bố mẹ thì phải có giấy ủy quyền của bố mẹ trẻ, hoặc thấy chứng nhận mối quan hệ thân nhân của trẻ và người đi cùng.

Không có giấy khái sinh có thể thay thế bằng các loại giấy tờ nào?

Đối với em bé từ 14 ngày tuổi đến 1 tháng tuổi (em bé dưới 14 ngày tuổi không được phép bay) khi không có Giấy khai sinh có thể dùng Giấy chứng sinh – giấy này có thời hạn 1 tháng.

Trẻ em dưới 14 tuổi được cấp chung vào hộ chiếu của bố hoặc mẹ
Trẻ em dưới 14 tuổi được cấp chung vào hộ chiếu của bố hoặc mẹ

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi khi chưa được cấp CMND nhưng lại không có giấy khai sinh thì có thể dùng hộ chiếu đang còn giá trị sử dụng hoặc Giấy khai sinh bản sao trích lục từ bản chính để thay thế.

Đối với trẻ em từ 14 tuổi trở lên thì khi đi máy bay cần chuẩn bị CMND hoặc thẻ Căn cước công dân. Nhưng nếu trẻ bị mất CMND hay thẻ Căn cước công dân thì cần phải làm giấy xác nhận thân nhân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận.

Đối với trẻ em mang quốc tịch nước ngoài thì bắt buộc phải có hộ chiếu.

Xem thêm: Lưu ý trẻ em khi đi máy bay

Một lưu ý nhỏ về sữa cho bé khi mang lên máy bay

 Sữa bột: bạn có thể ký gửi hoặc xách tay đều được

Sữa nước đóng hộp:  bạn được phép mang một hoặc nhiều vỉ với điều kiện phải đưa vào mục hành lý ký gửi và đóng gói thật kĩ để tránh tình trạng hư hỏng.

Sữa nước đóng chai: với loại này, bạn có thể mang 1 hoặc nhiều chai với điều kiện không vượt quá 2 lít theo quy định và đừng quên đóng gói thật kĩ càng.

Trường hợp đã pha sẵn sữa cho bé, bạn có thể mang lên máy bay như hành lý xách tay. Khi qua cửa an ninh, sữa sẽ được kiểm tra để đảm bảo đó đúng là đồ uống của trẻ.

Đồ dùng cho trẻ

Trẻ còn quá nhỏ, bạn nên mang theo xe đẩy hoặc đai địu.
Trẻ còn quá nhỏ, bạn nên mang theo xe đẩy hoặc đai địu.

Đối với trẻ còn quá nhỏ, bạn nên mang theo xe đẩy hoặc đai địu. Trường hợp quên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì các hãng hàng không có dịch vụ hỗ trợ nôi cho bé trong suốt chuyến bay. Tuy nhiên, điều này đa phần chỉ áp dụng cho các chuyến bay quốc tế và cần đăng ký ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành.

Cần chuẩn bị một túi xách để đựng các đồ dùng của trẻ: quần, áo, khăn, tả, bình sữa, nón, tất,… cố gắng không mang quá 7kg hành lý xách tay nhé.

Bạn cũng nên đem theo một vài món đồ mà bé thường chơi như gấu bông để bé có thể ngồi yên trên suốt

chặng bay. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp Đại lý Cebu Pacific để được các nhân viên tư vấn thêm.

Trẻ em không có giấy khai sinh làm thế nào để đi máy bay?
4 (80%) 1 vote
Gọi điện Chat Zalo