1308 Lượt xem

Giấy tờ tùy thân là thứ không thể thiếu trên mỗi hành trình bay. Tuy nhiên, nếu bạn không có giấy tờ quan trọng nhất là: chứng minh thư thì có thể dùng một loại giấy tờ khác để thay thế.

Giấy xác nhận nhân thân thân dùng để làm gì?

Cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trước hành trình bay
Cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trước hành trình bay

Loại giấy này được dùng để thay thế cho chứng minh thư hay thẻ căn cước công dân. Để có hành trình thuận lợi nhất có thể, hãng hàng không Cebu Pacific xin chia sẻ thông tin về loại giấy tờ này.

Có thể làm giấy xác nhận nhân thân ở đâu?

Đây là loại giấy tờ kê khai thông tin chi tiết về bản thân. Quan trọng nhất, bạn phải khai báo rõ ràng lí do tại sao phải làm giấy xác nhân thân.

Để làm giấy xác nhận nhân thân này, bạn phải đến cơ quan quản lí ở địa phương, trụ sở công an nơi đăng kí hộ khẩu hoặc nơi đăng kí tạm trú để chứng thực. Giấy xác nhận nhân thân hợp pháp là giấy có dấu giáp lai ở vị trí ảnh; có chữ kí của cán bộ chịu trách nhiệm. GIấy xác nhận này chỉ có giá trị sử dụng trong vòng 30 ngày kể từ ngày cấp.

Nội dung thông tin đầy đủ của mẫu giấy xác nhận nhân thân

  • Họ và tên
  • Ngày tháng năm sinh
  • Nguyên quán
  • Trú quán
  • Địa chỉ thường trú
  • Lí do xin xác nhận nhân thân
  • Xác nhận của cấp chính quyền

Trong giấy xác nhận nhân thân phải có hình ảnh chân dung gần nhất (6 tháng trở lại đây) và có giấy giáp lai của Công an phường.

Lưu ý khi sử dụng giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay

Hộ chiếu là giấy tờ không thể thiếu trên hành trình quốc tế
Hộ chiếu là giấy tờ không thể thiếu trên hành trình quốc tế

Giấy xác nhận nhân thân phải đúng theo mẫu quy định của nhà nước và phải có xác nhận của địa nơi cư trú. Liệu giấy này có sử dụng được trên các hành trình quốc tế? Ví dụ như vé máy bay đi Hong Kong, quý khách cần sử dụng giấy này cùng với hộ chiếu để hành trình bay được suôn sẻ.

Giấy xác nhận nhân thân phải là bản gốc và chỉ có giá trị trong thời gian nhất định. Mọi bản sao có công chứng, xác nhận đều không được chấp nhận.

4.4/5 - (12 bình chọn)
Gọi điện Chat Zalo