Không ồn ào nào nhiệt như thủ đô Tokyo, cố đô Kyoto cổ kính lại mang trong mình nét trầm mặc nhưng không kém phần hấp dẫn. Đặt vé máy bay đi Kyoto – Cố đô Nhật Bản bằng cách liên hệ trực tiếp đến văn phòng Đại lý Cebu Pacific Việt Nam để được trải mình trong không khí thanh bình, chậm rãi ở thành phố cổ kính này.

Tham khảo vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ:

HN-Tokyo malay

Từng là thủ đô của Nhật Bản trong suốt 1000 năm, Kyoto mang trong mình quá khứ vinh quang tràn ngập về thời hoàng kim trong lịch sử.

Kyoto là hiện thân của nước Nhật cổ xưa, huyền thoại với nhịp sống chậm rãi, thanh bình, hòa hiếu. Ước tính hơn một nửa số chùa miếu, đền đài, dinh thự cổ kính của Nhật Bản tập trung ở Kyoto. Nhà thấp, ẩn hiện và đan xen cây trái, đường nhỏ phố hẹp, nhiều xe đạp, ít xe hơi; con người phóng khoáng và có một đặc điểm là thích đi bộ.

Chùa Kiyomizu Kyoto

Không chỉ tham quan, ngắm cảnh, đến đây bạn sẽ được thưởng thức và trải nghiệm nền ẩm thực truyền thống phong phú.

Với vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức Kaiseki ryori – món ăn có nguồn gốc trong trà đạo truyền thống nhưng sau đó phát triển thành một phong cách ăn uống phổ biến trong giới quý tộc. Một bữa ăn kaiseki được phục vụ theo kiểu chia nhỏ khẩu phần ăn, các món được ăn lần lượt hết món này mới đến món khác.

bữa ăn Kaiseki ryori
bữa ăn Kaiseki ryori

Những bữa ăn kaiseki cũng có thể thưởng thức tại các nhà hàng, các ryokan cao cấp trong khu phố Pontocho và Gion ở Kyoto.

Trong khi kaiseki phát triển ở giới quý tộc thì shojin lại phát triển từ việc “thắt lưng buộc bụng” của các nhà sư Phật giáo. Bị cấm không được sát sinh, các nhà sư Phật giáo đã tự thiết kế chế độ ăn uống của mình mà không có thịt cá, chỉ bao gồm các món ăn chay.

bữa ăn shojin
bữa ăn shojin

Obanzai ryori là phong cách nấu ăn truyền thống tại gia ở Kyoto. Nó bao gồm các món ăn nhỏ và thường khá đơn giản trong khâu chuẩn bị. Các sản phẩm có tại địa phương theo mùa là nguyên liệu thích hợp cho các món ăn.

bữa ăn Obanzai ryori
bữa ăn Obanzai ryori

Còn khá nhiều nét độc đáo trong phong cách ẩm thực truyền thống ở cố đô Kyoto cổ kính. Liên hệ trực tiếp với đại lý Cebu Pacific Việt Nam và đặt vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ nhất ngay từ bây giờ nhé! Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ và thoải mái!

Vé máy bay đi Kyoto – Cố đô Nhật Bản
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo