Quảng Châu xưa được xem là nơi khởi đầu của “con đường tơ lụa” huyền thoại thế kỉ VIII. Ngày nay, du lịch đến Quảng Châu được xem là chuyến hành trình đến với trung tâm mua sắm của châu Á và thế giới với những mặt hàng vô cùng đa dạng và đáp ứng được nhu cầu của mọi đối tượng du khách. Du lịch Quảng Châu – một hành trình du lịch đầy hấp dẫn.

Với tấm vé máy bay tới Trung Quốc giá rẻ, bạn sẽ có cơ hội thăm thú một số điểm du lịch hấp dẫn tại Quảng Châu:

 

Vườn bách thú Quảng Châu

2395674657_490f1a5eed_z

Vườn bách thú Quảng Châu nằm tại đường XianLie, cách thành phố khoảng 50km. Được khởi công xây dựng từ năm 1958 trên tổng diện tích 433.000 km2, nơi đây là một trong ba vườn bách thú lớn nhất Trung Quốc. Vườn bách thú được quy hoạch rộng rãi với rất nhiều cây xanh, là mái nhà cho hơn 450 loài động vật, mỗi loại có ít nhất trên 10 con, nhưng đa phần có số lượng đông hơn, thậm chí 1 loài thú còn được nuôi ở nhiều vùng riêng biệt. Tham quan một vòng khu vườn, ngoài các loài động vật quý như khỉ vàng, hổ, báo, sư tử, gấu, hươu nai, hà mã, tê giác,… du khách còn có thể quan sát những chú gấu trúc to lớn, thú vị nhất là cách chúng ăn trúc trông rất đáng yêu và ngộ nghĩnh. Ngoài ra trong vườn bách thú còn có công viên hải dương với rất nhiều loại cá ở đáy biển trên thế giới. Khu vực này bao gồm nhiều chức năng như vui chơi, tham quan, nghiên cứu, giáo dục,…

Công viên Việt Tú 

20131226141229_46061

Công viên Việt Tú là công viên rộng nhất nằm trong nội thành của Trung Quốc, rộng 860.000m2, là sự kết hợp hoàn hảo giữa di tích văn hóa và du lịch sinh thái, một trong “Bát cảnh Dương thành”, hàng năm đón hơn 10 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước.

Cùng với Bạch Vân Sơn, công viên Việt Tú tạo thành bức bình phong phía Bắc thành Quảng Châu, cao hơn mặt nước biển 70m. Trước kia, nơi đây còn có tên gọi là Việt Tú Sơn hay Việt Vương Sơn. Đến năm Vĩnh Lạc thời Minh, người ta xây Quan Âm Các trên đỉnh núi trong công viên nên núi được gọi là Quan Âm Sơn và Việt Tú Sơn từ thời Tây Hán trở thành nơi du ngoạn nổi tiếng. Sau này, Tôn Trung Sơn đề xuất xây dựng Việt Tú Sơn thành một công viên lớn và ước mơ này được Chính phủ thực hiện sau ngày giải phóng. Từ đó, công viên Việt Tú có quy mô lớn, tổng hợp cả văn hóa và giải trí như hiện nay.

Việt Tú Sơn được tổ thành bởi đỉnh núi chính là Việt Tỉnh và 7 quả đồi xung quanh như Quế Hoa, Mục Xác, Lí Ngư…và 3 hồ nhân tạo Bắc Tú, Nam Tú, Đông Tú. Cây cối um tùm, xanh tốt phủ kín tới 92% diện tích của công viên, trong đó có rất nhiều cây cổ thụ, cây gỗ quý.

Công viên Việt Tú là nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử qua các thời kỳ như: Trấn Hải Lầu, tường thành Minh Cổ, pháo đài Tứ Phương, bia tưởng niệm Tôn Trung Sơn… và có nhiều khu giải trí, tham quan du lịch, trung tâm văn hóa văn nghệ như Ngũ Dương Tiên Đình, vườn thành ngũ, ngụ ngôn, khu Trúc Lâm ưu nhàn, khu thực vật, viện bảo tàng, quán mĩ thuật, sân vui chơi, bể bơi, sân vận động, nhà ăn, câu lạc bộ…

Hoàng hoa cương

hoang-hoa-cuong

Hoàng hoa cương là nghĩa trang danh dự ở chân núi Bạch vân, Quảng Châu, nơi an giấc ngàn thu của 72 liệt sĩ Trung hoa đã anh dũng hy sinh trong cuộc Cách mạng lật đổ triều đình mục nát Mãn thanh, giành chủ quyền trong tay các đế quốc xâu xé Trung Hoa.

Đứng trước cổng Hoàng hoa cương hùng vĩ mà tú lệ bằng đá xanh màu thạch ngọc, ai cũng nghiêng mình khâm phục. Bên trong là đài tưởng niệm uy nghi với bia đá vĩ đại mang dòng chữ “Thất thập nhị liệt sĩ chi mộ” theo chiều đứng và 4 chữ “Hạo khí trường tồn” chạy suốt những gian thờ phụng ở tầng thấp.

Trên chót cao của bức tường nơi hậu điện có tượng Nữ thần tự do đưa cao ngọn đuốc thiêng. Khu vực Hoàng hoa cương rộng lớn, lối đi lát đá viền bồn hoa tươi thắm, lẩn khuất dưới rừng cây xanh là những ngôi mộ có ghi tiểu sử đứng cạnh pho tượng trầm mặc của một anh hùng đã hiến thân cho tổ quốc.

Quảng Châu là một địa điểm du lịch hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn đang băn khoăn nên mua vé máy bay đi Quảng Châu ở đâu, hãy gọi điện thoại tới KhangVuong Booking để được hướng dẫn và hỗ trợ trực tiếp.

Bạn có thể tham khảo giá vé máy bay từ Hồ Chí Minh tới Quảng Châu của hãng Cebu Pacific dưới đây:

Untitled1

Mua vé máy bay đi Quảng Châu ở đâu
Đánh giá bài viết
Gọi điện Chat Zalo